A- A+
Công nhân Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Cẩm Hoàng, thôn Cẩm Hoa, xã Cẩm Tú trong ca sản xuất.
(THO) - Những năm gần đây, Đảng bộ huyện Cẩm Thủy luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, nhằm tăng cường sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 Để công tác phát triển đảng viên mới đạt kết quả, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy đã chỉ đạo cấp ủy các cấp chủ động rà soát, đánh giá, phân tích chất lượng quần chúng và xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp đảng viên. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, hội viên và quần chúng nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên. Việc tập trung quan tâm phát triển đảng viên là đoàn viên, thanh niên được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, nhằm củng cố, xây dựng hệ thống tổ chức đảng đồng bộ, thống nhất, trẻ hóa đội ngũ đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong tạo nguồn, các cấp ủy chú ý coi trọng về chất lượng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đặc biệt là tiêu chuẩn về đạo đức, lối sống và năng lực. Ngay từ đầu năm, cấp ủy chỉ đạo các tổ chức quần chúng, nhất là đoàn thanh niên quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn đoàn viên ưu tú giới thiệu với chi bộ. Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, qua đó phát hiện những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét, kết nạp.

Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy đã có những giải pháp riêng, phù hợp với từng địa bàn, nhóm các cơ quan, đơn vị. Đối với những xã vùng cao, vùng sâu, vùng xa chú trọng tạo nguồn kết nạp đảng viên là người đã hoàn thành nghĩa vụ trong lực lượng vũ trang, nữ, người dân tộc thiểu số; đẩy mạnh bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng viên, trình tự, thủ tục, hồ sơ kết nạp Đảng cho cấp ủy cơ sở và bí thư chi bộ. Với các xã vùng thấp có điều kiện thuận lợi, thị trấn, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, cấp ủy lãnh đạo các tổ chức, đơn vị trực thuộc xây dựng, tổ chức các phong trào thu hút đoàn viên, hội viên tham gia để làm cơ sở đánh giá, xem xét giới thiệu kết nạp vào Đảng những đối tượng từ các tổ chức hội, đoàn thể.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, những năm gần đây, công tác phát triển Đảng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã có nhiều chuyển biến tích cực,  mỗi năm đảng bộ huyện kết nạp được gần 200 đảng viên mới; năm 2017, huyện đã kết nạp được 181 đảng viên mới; trong đó có 137 đồng chí là đoàn viên thanh niên;  57 người được kết nạp ở khu vực nông thôn; 97 người là người dân tộc, 1 người công giáo... Bên cạnh công tác phát triển Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ đảng và đảng viên, các chi bộ đảng thường xuyên triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng cấp trên và  tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Trước mỗi kỳ sinh hoạt, chi ủy trước hết là bí thư chi bộ thường xuyên quan tâm chuẩn bị chu đáo về nội dung, xác định rõ những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần tập trung lãnh đạo. Trên cơ sở đó, chi bộ thảo luận, phân tích kỹ từng vấn đề, chỉ rõ ưu, khuyết điểm, đề ra những giải pháp lãnh đạo có tính khả thi; coi trọng việc sinh hoạt chuyên đề để bàn sâu, bàn kỹ một vấn đề cần tập trung lãnh đạo. Trong sinh hoạt, các chi bộ đều bám sát chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng, chống tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thông qua sinh hoạt chi bộ, đại bộ phận đảng viên đã nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Một số chi bộ đã ra nghị quyết chuyên đề sát với tình hình thực tế của chi bộ mình để lãnh đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Để làm tốt hơn nữa công tác phát triển Đảng, trong thời gian tới,  Đảng bộ huyện Cẩm Thủy tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng làm tốt công tác củng cố, phát triển tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; quan tâm công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên là đoàn viên, hội viên, các tổ chức chính trị – xã hội, công nhân làm việc trong các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện...

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa