A- A+
(THO) - Về xã Xuân Minh (Thọ Xuân) hỏi thăm anh Lê Hùng Dũng, thôn Thiên Lộc dường như ai cũng đều biết. Bởi anh không chỉ là một điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế trang trại mà còn là tấm gương điển hình trong mọi phong trào thi đua của địa phương được các cấp, các ngành đánh giá, ghi nhận.
 Nhân dịp kỷ niệm 70 năm lần đầu tiên Bác Hồ về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 - 20-2-2017), anh đã được Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng “Công dân gương mẫu, gia đình, thôn, khu phố, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu” giai đoạn 2014 - 2016.

Anh Lê Hùng Dũng, sinh năm 1973, xuất thân trong gia đình thuần nông có 5 anh, chị em. Năm 1991 sau khi tốt nghiệp THPT, anh Dũng làm đơn thi vào Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Thanh Hóa với chuyên ngành điện. Tốt nghiệp ra trường anh về quê lập nghiệp. Tuy vậy, anh vẫn luôn trăn trở, suy nghĩ, làm thế nào để làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. Năm 2004, anh bàn với vợ mạnh dạn vay vốn để đầu tư, kinh doanh mua xe khách chạy tuyến Bắc - Nam. Chạy xe được khoảng 3 năm, nhận thấy thu nhập không ổn định, nay đây mai đó,  gia đình anh lại chuyển hướng sang kinh doanh đồ điện dân dụng, bán gas phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con nhân dân địa phương.

Năm 2012, được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương cho nhận thầu 3 ha đất, vợ chồng anh lại tập trung đầu tư vốn để phát triển trang trại chăn nuôi lợn thịt. Bước đầu chưa có kinh nghiệm, phương pháp kỹ thuật trong chăn nuôi, anh đã học hỏi kinh nghiệm từ một số trang trại lân cận, trau dồi kiến thức trên sách, báo, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn về kiến thức chăn nuôi, thú y, trồng trọt... do hội nông dân các cấp tổ chức để áp dụng vào thực tiễn chăn nuôi của gia đình. Năm 2014, giá lợn thịt tăng cao, thị trường tiêu thụ lợn thịt bắt đầu có chiều khởi sắc, anh Dũng tiếp tục nhận thầu thêm 6 ha đất để mở rộng quy mô trang trại. Hiện cả 2 trang trại của gia đình anh đã có trên 100 con lợn nái. Riêng năm 2016, 2 trang trại của gia đình anh xuất ra thị trường 3 lứa lợn thịt với khoảng 1.500 tấn lợn hơi/1 lứa, tổng thu nhập khoảng 13 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động với mức lương 4 triệu đồng/người/tháng.  Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, gia đình anh Lê Hùng Dũng còn quan tâm đầu tư xây dựng hầm biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi, sử dụng các chế phẩm vi sinh nhằm góp phần bảo vệ môi trường, tăng sức đề kháng cho đàn vật nuôi và mang lại giá trị kinh tế.

Với vai trò là một đảng viên, cũng là hội viên hội nông dân xã, anh Dũng  luôn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ con giống giúp đỡ một số hộ chăn nuôi có điều kiện khó khăn cùng phát triển kinh tế trang trại, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Bản thân anh và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương. Trong sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt hội anh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chi bộ, thôn xóm đoàn kết, vững mạnh. Gia đình anh luôn gương mẫu, tích cực, tự giác tham gia hưởng ứng các cuộc vận động do ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể phát động như: Ủng hộ xây dựng quỹ tình thương, quỹ khuyến học, hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, quỹ bảo trợ trẻ em, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt... Với những thành tích nổi bật đạt được, từ năm 2012 đến nay, anh Lê Hùng Dũng nhiều năm liền được ban chấp hành đảng bộ xã biểu dương, khen thưởng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa