A- A+
(THO) - Chúng ta đã khép năm 2017 với nhiều gian nan, thử thách, nhưng cũng lắm niềm vui và nhiều trăn trở. Một năm mà trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, thu hút đầu tư, xây dựng đảng... đều để lại những thành quả đáng khích lệ.
Một năm trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức do những vấn đề tồn tại của nền kinh tế, như: Quy mô nhỏ, chất lượng tăng trưởng; sức cạnh tranh của các sản phẩm trong tỉnh và năng suất lao động thấp. Rồi đến khó khăn do Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn chậm tiến độ vận hành thương mại, làm ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Và đặc biệt là thiên tai, bão lụt; nhất là trận lũ lụt lịch sử trong tháng 10 vừa qua, còn hơn cả trận lũ lụt lịch sử năm 2007, đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, để lại hậu quả nặng nề đối với sản xuất và đời sống nhân dân. 

 
Khó khăn, thách thức là vậy, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Trung ương; sự quyết tâm, nỗ lực của cả tỉnh, sự đồng thuận của nhân dân, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Năm 2017, kinh tế của chúng ta tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9,08%, cao hơn năm 2016 và cao hơn các tỉnh trong khu vực so sánh. Các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng có tốc độ tăng trưởng khá. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Tình hình chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường và đạt nhiều kết quả quan trọng. Năm 2017 cũng là năm Thanh Hóa tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, góp phần nâng tầm vị thế của tỉnh. 

 
Những gì đã làm được là rất đáng trân trọng. Nhưng khó khăn còn lớn, thách thức còn nhiều. Bước vào năm mới 2018, việc linh hoạt ứng phó với những biến động từ bên ngoài, chủ động cơ cấu lại nền kinh tế, tạo nền tảng duy trì tăng trưởng trong những năm tiếp theo là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xác định năm 2018 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi 25 chỉ tiêu mà Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra. Trong đó tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 15% trở lên trong trường hợp dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn có sản phẩm thương mại theo kế hoạch; GRDP bình quân đầu người đạt 1.950 USD. Trường hợp dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn chưa có sản phẩm thương mại, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7% trở lên; GRDP bình quân đầu người đạt 1.823 USD. Tổng giá trị xuất khẩu đạt 1.950 triệu USD. Tổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 103.000 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 66.000 lao động. Đồng thời cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tăng cường quản lý thu ngân sách nhà nước; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường phòng chống tham nhũng, lãng phí...

 
Năm 2018, năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm bản lề thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội 5 năm: 2015-2020. Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh ra sức phấn đấu, nỗ lực lớn, quyết tâm cao, tạo xung lực mới, vượt qua khó khăn, thách thức đưa tỉnh nhà phát triển nhanh, bền vững.
       Chào năm mới với niềm tin mới!
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa