A- A+
Đoàn viên, thanh niên huyện Thạch Thành giúp dân dọn dẹp sau đợt mưa lũ tháng 10-2017.
(THO) - Nhiệm kỳ 2012-2017, gần 28.450 đoàn viên ưu tú được tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có 24.771 đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng...
Xác định công tác phát triển đảng viên trong lực lượng ĐVTN đóng vai trò quan trọng nhằm trẻ hóa đội ngũ cán bộ, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng, Huyện đoàn Lang Chánh đã đăng ký các nội dung tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) gắn với những việc làm cụ thể, thiết thực, qua đó đã tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; nạo vét, khơi thông được 5km kênh mương nội đồng;  thu gom, tiêu hủy hơn 10m3 rác thải, phát quang 9km đường giao thông nông thôn;  xây mới 70 chuồng gia súc, 25 công trình vệ sinh; duy trì, thành lập 13 đội thanh niên xung kích, bảo vệ môi trường và phòng chống cháy rừng với 350 đội viên luôn sẵn sàng tham gia ứng cứu... Cùng với những phong trào thanh niên sôi nổi, hiệu quả, Huyện đoàn cũng quan tâm bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho cán bộ, ĐVTN.  Các cơ sở đoàn tích cực vận động ĐVTN phấn đấu trở thành đảng viên. Mô hình tổ tu dưỡng đảng viên trẻ tại một số cơ sở đoàn được phát huy, nội dung sinh hoạt được đổi mới đã thu hút nhiều đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt. Thông qua cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, năm 2017, toàn huyện đã bồi dưỡng, giới thiệu 51 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giới thiệu cho cấp ủy xem xét kết nạp 89 đoàn viên ưu tú vào Đảng.


Phát triển đảng viên trẻ  là nhiệm vụ thường xuyên, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Vì vậy, để thực hiện có hiệu quả công tác này, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng cũng như tình hình và nhiệm vụ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức trên 100 buổi học tập lý luận chính trị thu hút hàng nghìn cán bộ, ĐVTN tham gia. Các hình thức tuyên truyền gắn liền với thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, diễn đàn “Đảng với thanh niên - thanh niên với Đảng”, “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”... được các cơ sở đoàn tổ chức thường xuyên, nhất là trong khối trường học, lực lượng vũ trang. Nhiệm kỳ 2012-2017, toàn tỉnh đã bồi dưỡng, giới thiệu được gần 28.450 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, trong đó có 24.771 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tỷ lệ đảng viên mới trong độ tuổi thanh niên chiếm trên 70% tổng số đảng viên mới kết nạp.


Cùng với tuyên truyền, các cấp bộ đoàn cũng chú trọng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng tại các xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... như thăm hỏi, tặng quà, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí... thu hút trên 800.000 lượt ĐVTN tham gia. 100% cơ sở đoàn tổ chức cho ĐVTN thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng NTM mang lại hiệu quả như: Vận động 40.000 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 26.300 đơn vị máu;  vận động gần 11.000 ĐVTN giúp dân trồng 230 cây xoan, lát, keo tại huyện Mường Lát; 90.000 lượt cán bộ, ĐVTN khắc phục hậu quả lũ lụt tại các huyện vùng lũ. Các phong trào  “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được mở rộng cả về chất lượng và số lượng. Năm 2017, toàn tỉnh đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia đảm nhận trồng cây vụ đông, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; đảm nhận làm mới và cải tạo đường giao thông liên thôn (bản), thủy lợi nội đồng, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép...


Để công tác phát triển đảng viên tiếp tục phát huy hiệu quả, đạt được những kết quả nổi bật, nhất là tạo điều kiện để các đảng viên trẻ tiếp tục phát huy được sức trẻ và sự cống hiến của mình, trong thời gian tới các cấp bộ đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng đến các cơ sở đoàn, mở rộng đối tượng thanh niên tham gia sinh hoạt và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt, chất lượng đoàn viên, sức chiến đấu và năng lực tập hợp, giáo dục thanh niên ở cơ sở; vận dụng sáng tạo, triệt để tinh thần chỉ đạo trong các nghị quyết của Đảng về công tác đoàn kết tập hợp thanh niên dân tộc, tôn giáo của đoàn, hội, đội; kịp thời tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo công tác phát triển Đảng, tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị, nhận thức về Đảng cho ĐVTN, đặc biệt là ĐVTN người dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo; quy hoạch tạo nguồn phát triển cán bộ nòng cốt từ đảng viên trẻ; tạo mọi điều kiện để các đảng viên trẻ phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm, xung kích, sáng tạo trong xây dựng, bảo vệ đất nước và làm giàu cho quê hương.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa