A- A+
Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng do Huyện ủy Thường Xuân tổ chức.
(THO) - Những năm qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Thường Xuân luôn tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên mới và coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm tăng cường, củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên phát triển mạnh về số lượng và chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ).

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy Thường Xuân, cho biết: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra mục tiêu mỗi năm trong nhiệm kỳ, toàn đảng bộ phấn đấu kết nạp 200 đảng viên trở lên. Nhận thức rõ điều ấy, Huyện ủy Thường Xuân đã chỉ đạo các TCCSĐ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động rà soát, nắm chắc các đối tượng quần chúng trong các tổ chức chính trị - xã hội; những sinh viên, học sinh là người địa phương có năng lực học tập, đạo đức tốt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đối tượng quần chúng trong độ tuổi đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, dân quân tự vệ, bộ đội xuất ngũ, đặc biệt chú trọng vận động quần chúng là phụ nữ, người dân tộc thiểu số có lý tưởng, nguyện vọng được kết nạp vào Đảng để có kế hoạch bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp Đảng. Đưa chỉ tiêu kết nạp đảng viên của các đơn vị thành một trong các chỉ tiêu đánh giá, xếp loại TCCSĐ hằng năm.


Trên cơ sở nguồn phát triển Đảng, các chi bộ tiến hành rà soát, phân loại quần chúng, xét đưa những quần chúng ưu tú vào danh sách học các lớp cảm tình Đảng, giao nhiệm vụ cho các cảm tình Đảng để thử thách và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ các cảm tình Đảng phấn đấu vào Đảng. Tại các buổi sinh hoạt hằng tháng của chi bộ, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú có nhận xét, báo cáo trước chi bộ những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ đưa ra nhận xét đánh giá, góp ý. Kết quả, trong 2 năm 2016-2017, toàn huyện kết nạp được 344 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 4.972 đảng viên. Số đảng viên được kết nạp có tuổi đời trẻ, từ 18-30 tuổi, trong đó đa phần có trình độ trung cấp trở lên. Tuy nhiên, công tác phát triển đảng viên mới trên địa bàn huyện Thường Xuân còn gặp những khó khăn, như công tác đào tạo nguồn đảng viên ở tầng lớp thanh niên, đặc biệt là thanh niên ở khu vực nông thôn. Ngoài ra, một số đảng viên chưa phát huy được vai trò gương mẫu nên đã ảnh hưởng không tốt  tới mục tiêu, ý chí phấn đấu vào Đảng của đoàn viên, hội viên...


Trong thời gian tới, Huyện ủy Thường Xuân tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX về công tác phát triển đảng viên, trong đó chú trọng kết nạp đảng viên ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, biên giới; nâng cao trách nhiệm và nhận thức của cấp ủy đảng, cán bộ và đảng viên về công tác phát triển Đảng; chú trọng tới những quần chúng ưu tú, hội viên, đoàn viên  đang sinh sống, gắn bó lâu dài ở địa phương để bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa