A- A+
Một góc thị trấn Bến Sung.
(THO) - Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Bến Sung (Như Thanh) luôn làm tốt công tác phát triển đảng viên, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm bổ sung thêm lực lượng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho Đảng, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức đông về số lượng và mạnh về chất lượng.

Đảng bộ thị trấn có 266 đảng viên, tham gia sinh hoạt tại 13 chi bộ. Trên thực tế, nhiều năm qua công tác phát triển đảng ở thị trấn gặp phải nhiều khó khăn, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do thiếu nguồn và hạn chế trong tạo nguồn phát triển Đảng. Để làm tốt công tác phát triển đảng viên, đảng bộ thị trấn xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể về công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên cho từng chi bộ trong đó ưu tiên phát triển lực lượng trẻ, đảng viên là nữ, đảng viên ở chi bộ khu phố. Đảng ủy tăng cường chỉ đạo các chi bộ nắm vững quy trình thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới. Các chi bộ ngày càng sát sao hơn trong việc thực hiện công tác phát triển Đảng và có những biện pháp khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên. Đảng bộ thị trấn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là làm tốt công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng...

Xác định nguồn phát triển đảng viên chủ yếu là trong các tổ chức đoàn thể, đảng ủy thị trấn thường xuyên quan tâm theo dõi tình hình hoạt động của đoàn thể; tăng cường chỉ đạo các tổ chức đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức. Chú trọng đẩy mạnh phong trào, hoạt động thi đua cho phù hợp với tình hình địa bàn và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên, từ đó phát hiện những cá nhân tiêu biểu để bồi dưỡng, giáo dục giới thiệu cho Đảng. Căn cứ vào chỉ tiêu đã giao, ban chi ủy các chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, lập danh sách cử đi học các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Chi bộ tổ chức giao nhiệm vụ để thử thách và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ cho các quần chúng ưu tú được rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý và chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từng bước, từng khâu trong tạo nguồn, phát triển đảng viên mới mà công tác phát triển Đảng ở đảng bộ thị trấn đã có sự chuyển biến tích cực. Năm 2017, đảng bộ thị trấn xét kết nạp được 9 đảng viên mới.

Chi bộ khu phố Xuân Điền là một trong những chi bộ thực hiện tốt công tác phát triển Đảng. Đồng chí Lê Thị Nông, bí thư chi bộ, chia sẻ: Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, chi bộ tiến hành phân loại, chọn lựa những quần chúng ưu tú, cử đi học các lớp nhận thức về Đảng và có nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng ưu tú rèn luyện, phấn đấu đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ hàng tháng, những đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng có nhận xét, báo cáo những mặt mạnh, mặt yếu của quần chúng để chi bộ nhận xét, đánh giá góp ý để quần chúng từng bước hoàn thiện, đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Do thực hiện chặt chẽ từ khâu tạo nguồn, giới thiệu mà chất lượng đảng viên của chi bộ luôn dẫn đầu trong thị trấn.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, thời gian tới, đảng bộ thị trấn chú trọng bồi dưỡng, kết nạp Đảng những quần chúng ưu tú đang sinh sống, gắn bó lâu dài ở địa phương; làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chỗ cho đoàn viên thanh niên để giữ thanh niên ở lại địa phương; tuyên truyền, vận động, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, qua đó phát hiện những nhân tố mới, điển hình tiên tiến để bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa