A- A+
Ông Nguyễn Văn Yến, người có uy tín thôn 10, xã Bãi Trành (Như Xuân) luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Bãi Trành.
(THO) - Thời gian qua, cán bộ, đảng viên huyện Như Xuân đã phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong học tập và làm theo Bác, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Nhắc đến ông Đỗ Quốc Kỳ, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Lương, xã Bình Lương, người dân trong thôn Xuân Lương đều nhận xét: Ông là một đảng viên, một bí thư chi bộ tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc của thôn. Xuân Lương là một thôn đặc biệt khó khăn của huyện, toàn thôn có 68 hộ, 316 nhân khẩu, chi bộ có 13 đảng viên. Trong những năm qua, với cương vị là bí thư chi bộ, ông Kỳ luôn quan  niệm  “Một trăm lời nói hay, không bằng một việc làm tốt”. Xuất phát từ quan niệm đó, ông và gia đình đã đi đầu trong phát triển kinh tế tổng hợp vườn - ao - chuồng - rừng với lợi nhuận hàng năm trên 100 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động trong thôn. Ngoài ra gia đình còn hỗ trợ cho các hộ trong thôn gặp khó khăn về vật tư, con giống, khoa học - kỹ thuật. Không dừng lại ở đó, ông Kỳ đã đến từng nhà, nắm chắc hoàn cảnh từng hộ, tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của họ, từ đó vận động đảng viên trong chi bộ và nhân dân đóng góp, hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế... Ông Kỳ  chia sẻ: “Làm những việc có lợi cho dân, vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vui, đòi hỏi sự năng động, kiên trì, làm sao đứng trước dân phải có sức thuyết phục, nói để nhân dân nghe theo Đảng.

Đảng bộ huyện Như Xuân có 42 đảng bộ, chi bộ trực thuộc với 3.755 đảng viên, trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác chỉ đạo, thực hiện học tập và làm theo Bác. Trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp ủy đã lựa chọn một số vấn đề nổi cộm, bức xúc để tập trung chỉ đạo, tạo được sự chuyển biến rõ nét như: Thực hiện cải cách hành chính Nhà nước, đổi mới lề lối, tác phong làm việc; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo, phục vụ; rà soát, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy; xây dựng kế hoạch thực hiện theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng; khắc phục hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII); thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp đã công khai bản xây dựng kế hoạch cá nhân trước chi bộ, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và gương mẫu thực hiện những việc đã đăng ký, sống trong sáng, lành mạnh, khiêm tốn, giản dị; gần gũi, chan hòa với quần chúng nhân dân; sử dụng tài sản công đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục đích; nghiêm túc tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); giữ gìn đoàn kết nội bộ, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. Thông qua thực hiện việc học tập và làm theo Bác, đã có nhiều  phong trào được cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện tiên phong đi đầu như: Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với xây dựng nông thôn mới, phong trào “Ngày vì người nghèo” của MTTQ; “Cựu chiến binh gương mẫu”,  phong trào thi đua sản xuất giỏi ở hội nông dân, hội LHPN...; phong trào xây dựng người cán bộ trung thành – sáng tạo – tận tụy – gương mẫu của công đoàn đã góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ trong thực thi công việc; Công an Như Xuân thực hiện tốt phong trào “Công an Nhân dân học tập 6 điều Bác Hồ dạy”... Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều tập thể, đảng viên tiêu biểu như: Đồng chí Nguyễn Trọng Lơ, bí thư chi bộ thôn Vật Tư, xã Bãi Trành vận động nhân dân hiến đất xây dựng nông thôn mới; tập thể giáo viên Trường THCS thị trấn Yên Cát sáng tạo, sáng kiến kinh nghiệm trong dạy và học;  cán bộ và nhân dân các xã Xuân Quỳ, Hóa Quỳ, Yên Lễ tích cực đoàn kết, xây dựng thành công nông thôn mới...

Để việc học tập và làm theo Bác hiệu quả và thiết thực, trong thời gian tới các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Như Xuân tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện việc triển khai và tổ chức thực hiện các nội dung Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện Chỉ thị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các quy định về những điều đảng viên không được làm, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành sinh hoạt thường xuyên, nền nếp ở chi bộ, đảng bộ và đoàn thể. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong toàn đảng bộ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp trong thực thi nhiệm vụ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa