A- A+
Cán bộ, giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện họp triển khai công tác.
(THO) - Năm 1978, Trường Đảng huyện Như Xuân được thành lập. Sự ra đời và hoạt động của Trường Đảng huyện Như Xuân đã đưa công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên của đảng bộ huyện dần đi vào nền nếp, góp phần nâng cao nhận thức lý luận, trình độ cho đội ngũ cán bộ trong toàn đảng bộ. Năm 1997, sau khi chia tách huyện, Trung tâm BDCT huyện Như Xuân chính thức được thành lập trên cơ sở Trường Đảng huyện Như Xuân.
Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhất là giai đoạn phấn đấu đạt chuẩn (2011- 2017), Trung tâm BDCT huyện Như Xuân đã có bước phát triển nhanh chóng; tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Hằng năm, trung tâm BDCT huyện đều phối hợp với Ban Tuyên giáo, ban tổ chức huyện ủy tham mưu cho ban thường vụ huyện ủy quán triệt, triển khai các hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về công tác giáo dục lý luận chính trị; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trình ban thường vụ huyện ủy phê duyệt và chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành và cấp ủy cơ sở để triển khai thực hiện.

Chỉ tính riêng trong 6 năm (2011- 2017), Trung tâm BDCT huyện Như Xuân đã mở được 2 lớp sơ cấp lý luận chính trị cho 68 học viên; 13 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 971 đồng chí; 12 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 939 đồng chí;  phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, các phòng UBND huyện mở 17 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, triển khai nghị quyết, triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho 2.232 học viên; 21 lớp chuyên đề cho 3.721 học viên; tổ chức trên 60 kỳ họp báo cáo viên cấp huyện với tổng số trên 750.000 lượt cán bộ, đảng viên tham gia.

Đặc biệt, trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch và tham mưu cho ban thường vụ huyện ủy về việc phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở các lớp đào tạo nhằm chuẩn hóa trình độ lý luận chính trị và chuyên môn cho cán bộ trong toàn huyện. Từ năm 2011 đến nay đã mở được 4 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính với 401 học viên.

Khối lượng công việc lớn kể trên được thực hiện bởi một đội ngũ cán bộ tuy không đông nhưng có trình độ, năng lực và đầy tâm huyết. Hiện nay, trung tâm có 3 giảng viên chuyên trách và 5 giảng viên kiêm chức hiện đang đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan Đảng, Nhà nước. Các giảng viên kiêm chức đều có trình độ chuyên môn đại học và trình độ cao cấp lý luận chính trị, có kinh nghiệm thực tiễn ở những lĩnh vực đang công tác. Đội ngũ giảng viên và giảng viên kiêm chức đã tiếp cận và sử dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, phương tiện hiện đại tạo nên sự hấp dẫn đối với học viên. Cơ sở vật chất và trang, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên, học viên được trang bị đầy đủ, hiện đại.

Nỗ lực khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới để phát triển, đến nay, Trung tâm BDCT huyện Như Xuân đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, qua đó đã giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên  trên địa bàn huyện, nhất là ở cơ sở nhận thức đầy đủ hơn về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở kiến thức tiếp thu được, các học viên đã vận dụng sáng tạo vào thực tiễn địa phương, đơn vị cơ sở, từ đó nâng cao năng lực hoạt động, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị theo hướng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đại hội đảng các cấp đề ra.

Phần lớn học viên đều phát huy tốt, nhiều đồng chí trưởng thành, được đề bạt giữ các chức vụ cao hơn. Các đồng chí từng là học viên của trung tâm BDCT huyện có chung nhận xét: Qua thời gian học tập và bồi dưỡng tại trung tâm nhận thấy sự nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết cũng như năng lực chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên đã luôn bám sát tình hình trong nước và thế giới, yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong nước và địa phương, cập nhật thông tin, thực hiện phương châm gắn lý luận với thực tiễn để truyền đạt cho học viên. Vì vậy, sau khi được đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm hầu hết đội ngũ cán bộ, đảng viên đã vận dụng những kiến thức được học áp dụng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực.

Những nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giảng viên, trung tâm đã được ghi nhận. Hằng năm, trung tâm đều được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ban thường vụ huyện ủy xếp loại là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ. 10 năm liên tục, chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh, 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm  vụ được giao. Năm 2016, trung tâm được giải nhì trong cụm thi đua của huyện. Hàng năm, chi bộ trung tâm được huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giảng viên Trung tâm BDCT huyện Như Xuân đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy công nhận đạt chuẩn. Đây cũng là trung tâm thứ 4 của 11 huyện miền núi và là đơn vị thứ 17 trong tỉnh được công nhận đạt chuẩn.

Sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đảng - Trung tâm BDCT huyện Như Xuân là đáng trân trọng tự hào. Những kết quả đạt được đã góp phần xây dựng nên truyền thống quý báu của đơn vị và thành tích tốt đẹp của huyện nhà.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa