A- A+
Toàn cảnh hội nghị.
(THO) - Chiều 3-1, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, dự và chỉ đạo hội nghị.   
Dự hội nghị có đồng chí Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.
 

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ngành trong khối nội chính đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh. Công tác PCTN tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, nhất là trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN; công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng được tăng cường; một số lĩnh vực tham nhũng được kiềm chế và không có tham nhũng, tạo niềm tin trong nhân dân. Trong năm, các tổ chức thanh tra trong tỉnh triển khai 252 cuộc thanh tra hành chính, phát hiện sai về kinh tế với số tiền 80,6 tỷ đồng, 122m2 đất; kiến nghị thu hồi 31,59 tỷ đồng, kiến nghị xử lý khác 49 tỷ đồng; đã thu hồi 25,5 tỷ đồng (đạt 81%); kiến nghị xử lý về hành chính 45 tổ chức và 53 cá nhân có sai phạm...
   
Năm 2018, các địa phương, các ngành trong khối nội chính tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp đối với công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN; tăng cường công tác bảo vệ an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh văn hóa; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao...Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Sau khi nghe các đại biểu phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, cũng như nêu lên những khó khăn trong công tác nội chính và PCTN, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã khái quát những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2017; đồng thời biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác nội chính và PCTN đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển chung của tỉnh. Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan nội chính trong tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và PCTN. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp thực hiện tốt công tác nội chính và PCTN. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, dư luận quan tâm, có nhiều đơn thư, chú trọng thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước của các cấp, các ngành gắn hoạt động thanh tra với giải quyết tố cáo tham nhũng, lãng phí. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần cảnh giác của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, bảo vệ an ninh quốc gia; giữ vững an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, tư tưởng... Nâng cao chất lượng công tác nắm, dự báo tình hình; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Tiếp tục nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp hoạt động giữa các cơ quan trong khối nội chính với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác nội chính và PCTN. Nâng cao trách nhiệm của tập thể cấp ủy, người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng...
 


Các tập thể được nhận giấy khen của Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Nhân dịp này, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã trao tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 26 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tham mưu công tác nội chính, PCTN và tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo năm 2017.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa