A- A+
Cán bộ xã Thành Vân (Thạch Thành) thường xuyên bám sát cơ sở để nắm bắt tình hình đời sống nhân dân.
(THO) - Công tác điều động, luân chuyển (ĐĐLC) cán bộ là một trong những nội dung được Đảng bộ huyện Thạch Thành xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, nhằm từng bước thay đổi nhận thức, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đội ngũ cán bộ được đào tạo, rèn luyện thử thách qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là giải pháp căn bản để tăng cường cán bộ về những địa phương khó khăn, khắc phục tình trạng cục bộ, đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Để triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã xây dựng quy chế, phương án ĐĐLC cán bộ trong nhiệm kỳ; đồng thời, tiến hành quán triệt, triển khai đến các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, đến cán bộ, đảng viên, nhằm tạo sự thống nhất cao trong toàn đảng bộ, góp phần đổi mới công tác cán bộ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của huyện. Qua thực tiễn công tác ĐĐLC cán bộ ở Thạch Thành cho thấy, nhiều cán bộ đã trưởng thành, phát huy tốt năng lực, sở trường từ đó xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý làm cơ sở để Ban Thường vụ Huyện ủy có những chỉ đạo kịp thời về công tác cán bộ.

Là một cán bộ chủ chốt của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạch Thành, được điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Thạch Cẩm, qua một thời gian công tác, thử thách tại cơ sở, bằng sự nỗ lực, cố gắng trong công việc, đồng chí Lê Đông Thịnh được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng, tín nhiệm. Đây là sự khích lệ trong quá trình hoạt động của một cán bộ được điều động về cơ sở công tác. Trên cương vị của mình, đồng chí luôn tự học hỏi, nghiên cứu tài liệu và linh hoạt giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân dân và có lợi cho nhân dân. Từ công việc thực tiễn, bản thân được rèn luyện, học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý. Thường xuyên sâu sát cơ sở, gần dân, hiểu dân, lăn lộn với phong trào của địa phương để giải quyết những vấn đề đặt ra từ cuộc sống, cũng như trong lĩnh vực chuyên môn.

Đối với cán bộ nữ, khi luân chuyển về cơ sở có nhiều áp lực và khó khăn riêng. Đồng chí Vũ Thị Dậu là Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được luân chuyển về làm Bí thư Đảng ủy xã Thành Kim. Ban đầu đồng chí cũng gặp rất nhiều trở ngại, khi  có nhiều ánh mắt nghi ngại của cán bộ và người dân nơi đây. Bởi là phụ nữ, lại về công tác ở một địa phương điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, bất cập... Tuy nhiên, với quan điểm làm bất cứ việc gì, dù khó khăn, phức tạp đến đâu, nếu đi thẳng, đi sâu để nắm vững tình hình, gần dân, sát dân, hiểu dân thì sẽ giải quyết được hết, nên sau một thời gian, đồng chí Dậu đã chiếm được sự tin tưởng của bà con bằng những công việc thiết thực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành từ cơ sở...

Trong giai đoạn 2011 – 2017, huyện Thạch Thành đã điều động 265 lượt cán bộ, công chức, trong đó 57 đồng chí từ cấp huyện về xã; từ cấp xã lên huyện 35 đồng chí; từ xã này sang xã khác 142 đồng chí; giữa các cơ quan, phòng, ban cấp huyện 31 đồng chí. Công tác quy hoạch cán bộ có nhiều đổi mới, có tính liên thông, mở rộng được nguồn quy hoạch giữa các ngành, các cấp; chất lượng và nguồn quy hoạch cán bộ dồi dào, cơ bản đủ tiêu chuẩn, có tính khả thi cao và chủ động trong việc bổ nhiệm, đề bạt, bố trí thay thế... Chính vì vậy có thể khẳng định, đội ngũ cán bộ được ĐĐLC về cơ sở ở huyện Thạch Thành hiện nay đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa