A- A+
Huyện Đông Sơn xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu - Từ chủ trương đến hành động Bài 2: Hiệu ứng lan tỏa
Trường Mầm non Đông Khê được xây dựng khang trang, phấn đấu đạt đơn vị kiểu mẫu. Ảnh: Thanh Huê
(THO) - Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, sự đồng tình hưởng ứng cao của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân huyện Đông Sơn, phong trào thi đua xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi và hiệu ứng lan tỏa sâu rộng.
Từ kết quả của xã Đông Văn, tại các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện Đông Sơn đang dấy lên một phong trào thi đua sôi nổi với quyết tâm đạt các danh hiệu công dân gương mẫu, cơ quan, đơn vị, thôn, xã kiểu mẫu. Với nhiều người dân nơi đây, việc phấn đấu đạt thôn kiểu mẫu đang trở thành bàn đạp để hiện thực hóa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) một cách nhanh hơn.

Về thôn 10, xã Đông Hoàng một ngày cuối năm, đi trên những đường làng, ngõ xóm, nơi nào cũng sạch sẽ, thoáng đãng. Ông Nguyễn Văn Hùng, trưởng thôn 10 phấn khởi cho biết: Thôn 10 so với nhiều năm trước đây đã có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân khá giả hơn, thu nhập bình quân đạt gần 33 triệu đồng/người/năm. Trong số 138 hộ của thôn, có đến 70% số hộ khá, giàu, chỉ còn 2 hộ nghèo. Nói về phong trào xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm: Việc xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu theo tôi là hết sức cần thiết, bởi vì xây dựng NTM là cả một quá trình dài và việc chia ra từng giai đoạn sẽ dễ thực hiện hơn, dễ huy động sự vào cuộc của người dân hơn. Thuận lợi của thôn là có chi bộ với 23 đảng viên đoàn kết nhất trí lãnh đạo nhân dân thi đua vượt lên dẫn đầu các phong trào của xã. Nhiều hộ dân của thôn đã đầu tư cải tạo, chuyển đổi được 3,3 ha  đất xấu, khó canh tác sang trồng lúa, ngô, các  loại cây dược liệu, rau màu các loại cho năng suất cao. Chỉ tính riêng trong năm 2017, bà con đồng thuận đóng góp 125 triệu đồng  xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, sân thể thao... Thôn 10 đã hoàn thành các tiêu chí thôn kiểu mẫu và được UBND huyện công nhận thôn kiểu mẫu.

Thực hiện Đề án “Xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu giai đoạn 2016-2020”, Trường Mầm non Đông Anh đăng ký xây dựng mô hình khuôn viên, cảnh quan xanh, sạch, đẹp và thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”. Nhà trường đã chú trọng công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của mô hình đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn, đồng thời khơi dậy tính tích cực sáng tạo của giáo viên trong việc sưu tầm các nguyên vật liệu, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các bé học tập, vui chơi. Đến Trường Mầm non Đông Anh, chúng tôi cảm nhận được không gian trong lành, khuôn viên khang trang, sạch, đẹp và thân thiện, tươi mới trong màu sắc của hoa, lá; lớp học được trang trí gần gũi, ấm cúng, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm. Khu vận động đầy đủ xích đu, thang leo, đu dây, thang lốp; vườn cổ tích với những hình ảnh mô phỏng các nhân vật trong các chuyện thần thoại, cổ tích... nhằm tạo cho trẻ môi trường hoạt động vui chơi lành mạnh, giúp các cháu được trải nghiệm, khám phá về thế giới tự nhiên xung quanh. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, năng lực, cùng với môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, nhiều năm qua, Trường Mầm non Đông Anh luôn là một trong những điểm sáng về giáo dục bậc mầm non của huyện Đông Sơn; đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em.

Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, sự đồng tình hưởng ứng cao của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân huyện Đông Sơn, phong trào thi đua xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi và hiệu ứng lan tỏa sâu rộng. Năm 2017, toàn huyện có 33.455 người được công nhận danh hiệu công dân kiểu mẫu; 14.625 gia đình được công nhận danh hiệu gia đình kiểu mẫu. 19 thôn, 10 cơ quan, đơn vị, 1 xã được huyện  Đông Sơn đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận danh hiệu kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Cái được lớn nhất trong thực hiện Đề án “Xây dựng con người, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu giai đoạn 2016-2020” đó là đã chuyển biến nhận thức của nhân dân và cán bộ, công chức về xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu. Người dân đã nhận thức được quyền lợi, trách nhiệm của mình trong xây dựng thôn kiểu mẫu; xác định xây dựng thôn kiểu mẫu là xây dựng hiệu quả các phong trào thi đua như phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước nâng cao nên tự giác thực hiện. Đối với cán bộ, công chức, chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm với nhiệm vụ chuyên môn; thái độ ứng xử, tác phong, tinh thần phục vụ nhân dân. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ từ huyện đến xã, thôn vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết đã theo dõi, chỉ đạo kịp thời nên việc xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu trên địa bàn huyện Đông Sơn đã đạt được những kết quả nhất định.

Để đạt mục tiêu đến năm 2018, 50% trở lên công dân đạt danh hiệu công dân kiểu mẫu, 40% trở lên hộ gia đình đạt kiểu mẫu, 24 thôn đạt kiểu mẫu, 1 xã, 4 cơ quan, đơn vị đạt kiểu mẫu, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu, cấp ủy, chính quyền huyện Đông Sơn phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với việc xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu. Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng các danh hiệu kiểu mẫu; hằng năm tổ chức hội nghị sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, biểu dương, khen thưởng công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu, tập thể kiểu mẫu thuộc phạm vi quản lý của đơn vị và đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng...

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa