A- A+
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, các linh mục, tu sĩ và giáo dân nhân dịp Lễ Giáng sinh 2017.
(THO) - Tối 24-12, tại Nhà thờ chính tòa Thanh Hóa, các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ Thiên chúa Giáng sinh năm 2017.
 Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.

Trong không khí đầm ấm mừng Thiên chúa Giáng sinh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, các linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh thanh bình, an lành, hạnh phúc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh và đồng bào công giáo trong việc xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương - giáo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là hậu quả nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục giành được những thành tựu rất đáng phấn khởi: Tốc độ tăng trưởng kinh tế theo GRDP ước đạt 9,08%, cao hơn năm 2016 và là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các tỉnh Bắc Trung bộ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Tình hình chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực của đồng bào công giáo trong tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Trong năm 2017, Giáo phận Thanh Hóa tiếp tục có nhiều thăng tiến và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp; đời sống vật chất của đồng bào công giáo không ngừng được nâng cao; đồng bào luôn nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi; chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế; chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo, góp phần làm cho diện mạo quê hương, xứ, họ đạo ngày càng khởi sắc. Mối quan hệ giữa chính quyền với tổ chức, chức sắc công giáo ngày càng được tăng cường. Đặc biệt, ngày 29-6-2017, giáo dân Thanh Hóa được đón nhận một sự kiện rất quan trọng: Tại Tòa Thánh Vatican, Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh đã vinh dự được Đức Giáo hoàng PHAN XI CÔ trao dây PHA LI UM - biểu tượng cho thẩm quyền của vị Tổng Giám mục đứng đầu giáo tỉnh và tượng trưng cho tình hiệp thông giữa Tổng Giám mục và Giáo hoàng. Đây là niềm vui lớn của Giáo phận Thanh Hóa nói chung và Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh.

Thay mặt các vị chức sắc công giáo và giáo dân Giáo phận Thanh Hóa, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dành cho đồng bào công giáo và vui mừng trước sự phát triển của quê hương, đất nước. Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo” Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh tiếp tục động viên bà con giáo dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, cùng nhân dân cả tỉnh thực hiện thắng lợi các đường hướng phát triển, vì một tỉnh Thanh Hóa giàu mạnh và đoàn kết.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa