A- A+
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quân khu 4, các bộ, ngành và các đại biểu dự hội nghị.
(THO) - Ngày 20-12, Tỉnh ủy Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh (QP-AN) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thiếu tướng Đặng Trọng Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4; Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội biên phòng; Thiếu tướng Trần Công Trường, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy;  lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.


Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng điểm những nét nổi bật về đặc điểm tình hình và những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2017. Đồng chí khẳng định: để đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong điều kiện tình hình có nhiều khó khăn, phức tạp, có vai trò hết sức quan trọng của công tác QP-AN đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội và thu hút đầu tư.  Tuy nhiên, trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN cũng còn những hạn chế, yếu kém cần được khắc phục. Vì vậy, đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung đánh giá một cách toàn diện, khách quan tình hình và kết quả chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ QP-AN trên địa bàn tỉnh, làm rõ những kết quả và khó khăn, yếu kém, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm và nhân rộng những mô hình, điển hình về công tác QP-AN.
          

Báo cáo tổng kết công tác QP-AN năm 2017 do đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày tại hội nghị nêu rõ: Năm 2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh triển khai nhiều chủ trương, biện pháp đảm bảo vững chắc QP-AN, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong tỉnh. Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN được triển khai một cách đồng bộ, nghiêm túc và có nhiều đổi mới.Công tác xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ hết sức được chú trọng và đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhất là trong thực hiện các chương trình, đề án và các nhiệm vụ trọng điểm về QP-AN. Công tác diễn tập, cứu hộ cứu nạn, phòng chống lụt bão được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, tính sẵn sàng chiến đấu cao. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được thực hiện một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đặc biệt, năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, được Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đánh giá cao. Trong năm, các lực lượng cũng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn; tham mưu, giải quyết ổn định nhiều vụ khiếu kiện phức tạp và đình công, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng phản động trên địa bàn, nhất là vụ án Nguyễn Danh Dũng, được dư luận và nhân dân đánh giá cao.

Báo cáo cũng phân tích, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong năm 2017, dự báo tình hình quốc tế, trong nước và trong tỉnh, từ đó xác định 8 nhóm nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm công tác QP-AN trong năm 2018.


Các ý kiến thảo luận đã nêu lên nhiều kinh nghiệm quý, cách làm hay trong giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, an toàn xã hội, như: Ngăn chặn tình trạng lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm việc ở huyện Quảng Xương; đấu tranh với các hoạt động tôn giáo trái phép ở huyện Cẩm Thủy; giải quyết những bức xúc, nổi cộm trong giải phóng mặt bằng ở huyện Tĩnh Gia; công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh với lực lượng chức năng tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào...


Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đặng Trọng Quân, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đối với công tác QP-AN, cũng như những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm 2017. Đồng chí đề nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác QP-AN để triển khai thực hiện có hiệu quả; làm tốt công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ QP-AN.


Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến khẳng định: năm 2017 mặc dù có nhiều khó khăn nhưng tỉnh Thanh Hóa đã rất quyết tâm, quyết liệt, với sự vào cuộc đồng bộ của cấp ủy, chính quyền và các ngành, các cấp đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Trong đó, QP-AN là 1 trong 6 sự kiện nổi bật của tỉnh trong năm 2017. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng phân tích, chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục là: Nhận thức về kết hợp giữa nhiệm vụ kinh tế với QP-AN ở một số đơn vị chưa đầy đủ, do vậy cần phải có cách nghĩ, cách nhìn mới, nhất là trong công tác quy hoạch và triển khai các công trình, dự án trên địa bàn. Một số địa phương, đơn vị nắm tình hình chưa tốt nên tham mưu chưa sát, chưa chủ động giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc phát sinh tại địa bàn cơ sở; quản lý nhà nước về QP-AN có mặt, có việc còn sơ hở, quản lý Internet và mạng xã hội hiệu quả chưa cao.


Về nhiệm vụ và giải pháp năm 2018 và thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các lực lượng phải nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để xảy ra bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là giải quyết các tình huống liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từng ngành, từng địa phương, đơn vị phải nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng và dư luận trong cán bộ nhân dân, chú trọng đến những địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, vừa toàn diện nhưng phải hết sức cụ thể. Từ đó, chủ động, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ QP-AN, và phải có giải pháp cụ thể đối với từng nhiệm vụ để đạt kết quả cao nhất. Quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, tăng cường phối hợp, chủ động tham mưu để xử lý có hiệu quả từng tình huống. Bên cạnh đó, cần phải thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể, chăm lo công tác xây dựng Đảng trong các lực lượng vũ trang và các cơ quan thuộc khối nội chính, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  Trịnh Văn Chiến yêu cầu các đơn vị, các lực lượng cần tập trung rất cao cho dịp Tết dương lịch 2018 và Tết cổ truyền Mậu Tuất, đảm bảo để mọi người dân được đón tết an toàn, vui tươi, phấn khởi và tiết kiệm. Phải làm tốt công tác an sinh xã hội, tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bố trí lực lượng và phương án trực sẵn sàng chiến đấu.


Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho Đại tá Lê Ngọc Long, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện các nhiệm vụ QP-AN.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa