A- A+
Các đại biểu cắt băng khánh thành Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng.
(THO) - Sáng 16-12, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tổ chức đại lễ khánh thành và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng (TVTLHR).
 Tới dự có đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo TP Thanh Hóa cùng đông đảo các tăng ni, tín đồ phật tử trong và ngoài tỉnh.

Sau hơn 7 năm xây dựng, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành trong tỉnh, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và đóng góp của đông đảo tăng ni, tín đồ phật tử, TVTLHR đã được hoàn thành với tổng trị giá hơn 35 tỷ đồng. TVTLHR có nhiều hạng mục chính như: Chính điện, nhà tổ, nhà khách nam, nhà khách nội bộ, nhà sinh hoạt đạo tràng, tam quan nội, tam quan ngoại, lầu chuông, lầu trống, tượng phật bằng đá…


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền tặng hoa chúc mừng Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng.

Thực hiện phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, thiền viện sẽ hướng dẫn, vận động tăng ni, tín đồ phật tử chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là các quy định về tín ngưỡng tôn giáo, góp phần làm hài hòa trách nhiệm của người con Phật và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Với tư cách là thành viên trong khối đại đoàn kết toàn dân, tăng ni, phật tử TVTLHR luôn gắn mọi hoạt động đạo pháp với dân tộc, tích cực xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, bài trừ mê tín dị đoan, gìn giữ an ninh trật tự và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì người nghèo.


Trao quyết định bổ nhiệm trụ trì Thiền viện Trúc lâm Hàm Rồng.

Tại lễ khánh thành, đại đức Thích Trúc Thông Tánh được bổ nhiệm làm trụ trì TVTLHR. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại đức Thích Kiến Nguyệt, nguyên trụ trì TVTLHR và đại đức Thích Trúc Thông Tánh, trụ trì TVTLHR vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phụng đạo, yêu nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa