A- A+
Cán bộ bộ phận “một cửa” xã Hà Bình hướng dẫn công dân đến giao dịch.
(THO) - Sau gần 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) cho thấy, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện đã thể hiện được tính quyết tâm, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội.
Đảng bộ huyện Hà Trung hiện có trên 7.400 đảng viên, đang sinh hoạt tại 55  tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc. Để triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, ban thường vụ (BTV) huyện ủy đã tăng cường chỉ đạo cấp ủy các cấp trong huyện nghiêm túc thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4; trong đó, luôn đề cao vai trò tự giác, gương mẫu của đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Các cấp ủy đảng xác định việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; lựa chọn những vấn đề nổi cộm, tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót năm 2016 và hạn chế mới phát sinh trong năm 2017. BTV huyện ủy ban hành Kế hoạch số 49-KH/HU về thực hiện khâu đột phá và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cán bộ. Chọn 2 vấn đề để tập trung lãnh đạo giải quyết trong năm 2017, đó là: “Nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên (CBĐV)”; “Tăng cường ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương hành chính, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện”.

Sau gần 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) cho thấy, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện đã thể hiện được tính quyết tâm, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Tất cả các đảng ủy, chi ủy trực thuộc đều tập trung đánh giá tình hình, thẳng thắn nhìn nhận rõ những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị để xây dựng kế hoạch, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, tình hình chính trị ổn định, kinh tế tiếp tục có bước phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững, an sinh xã hội được bảo đảm. Vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương, phong cách, thái độ phục vụ nhân dân của CBĐV có nhiều chuyển biến tích cực; những vấn đề nổi cộm, bức xúc được dư luận và nhân dân quan tâm đã được các cấp, các ngành chủ động giải quyết kịp thời...

Đồng chí Ngô Minh Cảnh, Bí thư Đảng ủy xã Hà Bình, cho biết: BTV đảng ủy đã yêu cầu tất cả các CBĐV, nhất là các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ phát huy vai trò gương mẫu, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tại các cơ quan, đơn vị; đồng thời phải thường xuyên làm tốt công tác tự phê bình và phê bình trên cơ sở tôn trọng và có ý thức xây dựng, đoàn kết... Vì thế, thời gian qua, nhận thức về tự phê bình và phê bình của cấp ủy, chính quyền và mỗi CBĐV trong toàn đảng bộ đã được nâng lên. Chất lượng công tác tự phê bình và phê bình đã có sự chuyển biến rõ rệt, ngày càng phát huy được tinh thần dân chủ trong Đảng. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng CBĐV đi vào thực chất hơn qua việc đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên. Trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục có nhiều chuyển biến, thể hiện ở sự đồng nhất giữa “nói đi đôi với làm”, gương mẫu, nêu gương trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Chất lượng đội ngũ CBĐV đã được nâng cao thông qua hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, công việc được giao. Đến nay, Hà Bình đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Theo đồng chí Bùi Ngọc Tấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hà Trung, thông qua việc thực hiện nghiêm túc các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện đã được nâng lên. Phát huy những kết quả tích cực đã đạt được sau gần 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), BTV huyện ủy tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở nghiêm túc tổ chức đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; nêu rõ những việc đã làm được, những tồn tại, hạn chế, yếu kém và có giải pháp khắc phục, nhất là các vấn đề tồn tại kéo dài, gây bức xúc trong xã hội liên quan đến các lĩnh vực cải cách hành chính, chế độ, chính sách, đất đai, giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ bản... Kiên quyết khắc phục những hạn chế, tồn tại nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức tự giác, gương mẫu của từng CBĐV.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa