A- A+
(THO) - Xác định công tác kiểm tra, giám sát là một yếu tố quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nên trong thời gian qua, cấp ủy, tổ chức đảng và ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định; thực hiện quy trình giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kê khai tài sản, thu nhập; việc khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
9 tháng năm 2017, cấp ủy và tổ chức đảng các cấp đã tiến hành kiểm tra 1.594 tổ chức đảng và 5.577 đảng viên, trong đó Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra 46 tổ chức đảng và 30 cán bộ, đảng viên thuộc diện quản lý; giám sát 1.992 tổ chức đảng cấp dưới và 7.648 đảng viên. UBKT các cấp kiểm tra 28 tổ chức đảng và 360 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận 20 tổ chức đảng và 287 đảng viên có vi phạm; trong đó UBKT Tỉnh ủy đã thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng và đảng viên ở các đảng bộ: Sở Xây dựng; Sở Y tế, Sở Nội vụ; các huyện: Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thạch Thành...; tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xử lý nghiêm các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Về thi hành kỷ luật trong Đảng, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 6 tổ chức đảng có vi phạm, trong đó: Khiển trách 5, cảnh cáo 1. Thi hành kỷ luật 369 đảng viên bằng các hình thức: Khiển trách 252, cảnh cáo 71, cách chức 15, khai trừ 31.

Kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đã góp phần ngăn ngừa, hạn chế sai phạm, xử lý nghiêm minh các sai phạm của tổ chức đảng và đảng viên, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa