A- A+
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị : Bài 3: Giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật đảng
Tăng cường đối thoại với nhân dân giải quyết kịp thời những vướng mắc nổi cộm ở phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa.
(THO) - Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã đề ra 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó có nhóm nhiệm vụ, giải pháp hết sức quan trọng “về kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng”. Song song với việc triển khai kế hoạch khắc phục hạn chế, yếu kém, các cấp ủy, chính quyền đã chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát (KTGS), siết chặt kỷ cương, giữ nghiêm kỷ luật đảng.


Thực hiện công tác kiểm soát xe quá tải, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, huyện Thọ Xuân đã cho lắp các khung hạn chế tải trọng, yêu cầu các chủ mỏ, chủ bãi tập kết cát ký cam kết với các phương tiện vận chuyển chở đúng tải trọng, che chắn bạt, không để rơi vãi. Tuy nhiên, tình trạng xe quá tải trọng gây ô nhiễm môi trường, làm hỏng đường giao thông vẫn tiếp diễn, gây bức xúc, bất bình trong nhân dân. Để siết chặt kỷ luật kỷ cương, nền nếp, UBND huyện Thọ Xuân đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác để xử lý kỷ luật đối với 12 cán bộ xã buông lỏng quản lý, để xuất hiện đường tránh khung tải trọng, làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông. Việc cấp ủy, chính quyền huyện Thọ Xuân cương quyết xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên có vi phạm đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân địa phương, có tác dụng cảnh tỉnh, ngăn ngừa các hành vi vi phạm, chấn chỉnh thái độ, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.


Mới đây qua tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, UBND huyện Hà Trung đã có kết luận về kết quả xác minh nội dung đơn tố cáo của công dân đối với UBND xã và HTX dịch vụ nông nghiệp (DVNN) xã Hà Ninh. Kết luận nêu rõ:  Nội dung công dân tố cáo ông Lê Văn Thanh, giám đốc HTX DVNN xã Hà Ninh và một số cán bộ chủ chốt của UBND xã Hà Ninh đã cấu kết với nhau lập hồ sơ giả mạo chữ ký của 120 người dân thôn 3, xã Hà Ninh để chiếm đoạt tiền Nhà nước hỗ trợ về nông nghiệp cho xã Hà Ninh có nội dung tố cáo đúng và không đúng một phần. Từ đó, UBND huyện Hà Trung giao phòng nội vụ tham mưu chỉ đạo UBND xã, HTX DVNN xã Hà Ninh và các cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm đối với những sai phạm như kết luận đã nêu. Đồng thời yêu cầu HTX DVNN xã Hà Ninh thu hồi số tiền đã chuyển mua máy gặt về quỹ HTX để tổ chức tổng kết, đánh giá thực hiện mô hình theo quy định.

 
Thực hiện công tác KTGS, huyện Hoằng Hóa đã tập trung thanh tra, kiểm tra một số lĩnh vực, vụ việc nổi cộm. Năm 2016, UBKT huyện ủy đã tiến hành kiểm tra 6 cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ xã Hoằng Trung. Qua kiểm tra cả 6 đảng viên đã vi phạm quy định về quản lý đất đai, ngân sách, đã xử lý kỷ luật cách chức phó bí thư, chủ tịch UBND xã; cảnh cáo 2 đảng viên là công chức địa chính; khiển trách 3 đảng viên là bí thư đảng ủy xã và 2 công chức kế toán ngân sách xã.  Kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đồng chí cấp ủy viên sử dụng bằng văn hóa không hợp pháp tại xã Hoằng Phú và Hoằng Cát; xử lý cách chức một đảng ủy viên, không tiếp tục bố trí công tác và 1 đồng chí cho thôi giữ chức phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã. Các vụ việc được kiểm tra, làm rõ đã được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng tình ủng hộ.. Các kết luận, quyết định của cấp ủy và UBKT các cấp đã được các tổ chức đảng và đảng viên liên quan chấp hành nghiêm túc.


9 tháng đầu năm 2017, cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp đã triển khai toàn diện nhiệm vụ KTGS theo quy định, thực hiện quy trình giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, đảng viên theo quy định; việc khắc phục,  sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần NQTƯ 4 (khóa 12).  Cấp ủy và tổ chức đảng các cấp đã tiến hành kiểm tra 1.594 tổ chức đảng và 5.577 đảng viên, trong đó BTV kiểm tra 46 tổ chức đảng và 30 cán bộ, đảng viên thuộc diện quản lý; giám sát 1.992 tổ chức đảng cấp dưới và 7.648 đảng viên. UBKT các cấp kiểm tra 28 tổ chức đảng và 360 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận 20 tổ chức đảng và 287 đảng viên có vi phạm, trong đó UBKT Tỉnh ủy đã thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với một số tổ chức đảng và đảng viên ở các đảng bộ: Sở Xây dựng, Sở y tế, Sở Nội vụ, các huyện Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thạch Thành… tham mưu cho BTV Tỉnh ủy xử lý nghiêm các tổ chức đảng và đảng viên vi phạm. Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 6 tổ chức đảng có vi phạm, thi hành kỷ luật 369 đảng viên, trong đó có 2 người nguyên là Tỉnh ủy viên, 8 cán bộ, đảng viên thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý, 7 huyện ủy viên, 56 đảng viên, 71 chi ủy viên.


Việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát thời gian qua đã có tác dụng giáo dục cán bộ, đảng viên, chấn chỉnh, khắc phục những biểu hiện vi phạm kỷ luật từ sớm. Đồng thời, việc xử lý một số vụ việc nổi cộm, thi hành kỷ luật nghiêm túc, khách quan một số cán bộ, đảng viên đã thể hiện rõ tính nghiêm minh trong thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần ngăn chặn những suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Đây là việc làm cần thiết, kịp thời, hướng đến làm trong sạch tổ chức đảng, củng cố niềm tin của đảng viên, nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa