A- A+
Anh Đào Văn Minh vận hành máy ép gạch.
(THO) - Nhiệt tình, năng nổ, không ngại gian khó, luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương. Đó là những lời nhận xét của người dân thôn Nam Bình, xã Hoằng Cát (Hoằng Hóa) khi nói về bí thư chi bộ Đào Văn Minh.
  Sau khi rời quân ngũ, tháng 6-1994, anh Đào Văn Minh trở về quê sinh sống. Với tính tình chan hòa, thân thiện, hết lòng với công việc, nhiệt tình giúp đỡ bà con xóm giềng nên anh luôn được mọi người yêu mến. Năm 1996, anh tham gia cấp ủy, năm 2008 được bầu làm phó bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn thôn Nam Bình, đến năm 2012, anh được đảng viên tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ thôn. Để lãnh đạo nhân dân trong thôn phát triển kinh tế - xã hội, bí thư Đào Văn Minh đã cùng với cấp ủy bàn bạc cụ thể hóa các nghị quyết, chương trình hành động của đảng ủy và UBND xã, nhất là về áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào thâm canh cây lúa, hoa màu, phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó, để tạo thuận lợi cho việc sản xuất tập trung của nhân dân, ban chi ủy và chi bộ đã bàn và thống nhất triển khai thực hiện chủ trương dồn điền, đổi thửa (DĐĐT). Để tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện, chi bộ đã phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chủ trương của cấp ủy, chính quyền địa phương về DĐĐT; đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế địa phương để thực hiện. Nhờ vậy, chỉ trong thời gian ngắn, thôn Nam Bình đã hoàn thành việc DĐĐT; bê tông hóa hơn 1km giao thông nội đồng, tạo thuận lợi cho việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất. Bên cạnh lãnh đạo nhân dân thực hiện DĐĐT, bí thư chi bộ Đào Văn Minh còn động viên những lao động trẻ đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện phương châm “ly nông không ly hương”, nhờ đó đã có trên 100 lao động trẻ không đi làm xa mà ở lại địa phương lao động, phát triển kinh tế. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thu nhập của người dân từng bước được nâng lên và đã có nhiều hộ thoát khỏi hộ nghèo. Đến nay, thôn còn 10 hộ nghèo (chiếm 4,05% tổng số hộ, giảm 12,06% so với năm 2012), 17 hộ cận nghèo (chiếm 6,8% tổng số hộ).

Bên cạnh lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, chi bộ còn vận động nhân dân tích cực đóng góp sức người, sức của xây dựng nông thôn mới. Cùng với sự đóng góp 300.000 đồng/khẩu và sự ủng hộ của con em xa quê được gần 400 triệu đồng, thôn đã xây dựng hệ thống điện đường chiếu sáng với 11 bóng cao áp và gần 20 bóng đèn thường; bê tông hóa hơn 2 km đường thôn, xóm tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Ngoài ra, chi bộ còn phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống mới; thường xuyên phát động đoàn viên, hội viên và nhân dân làm tổng vệ sinh môi trường nông thôn; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa.

Cùng với chi bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bí thư  Đào Văn Minh còn tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế gia đình. Ngay khi trở về quê hương, anh Minh đã kinh doanh lương thực, dịch vụ xay xát, vật tư nông nghiệp. Với mong muốn mở rộng kinh doanh, năm 2008, anh kinh doanh vật liệu xây dựng và năm 2013, anh đã vay 100 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua máy đóng gạch, ép gạch không nung. Nhờ sự năng động trong sản xuất, kinh doanh, đến nay thu nhập bình quân của gia đình đạt 200 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh Minh còn hỗ trợ trên 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn mua phân bón trả chậm.

Với sự nỗ lực của bí thư Đào Văn Minh và các đảng viên trong chi bộ, nhiều năm liên tục chi bộ thôn Nam Bình được công nhận “trong sạch, vững mạnh”. Theo đồng chí Nguyễn Văn An, Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Cát: Bí thư chi bộ thôn Nam Bình Đào Văn Minh không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công việc anh còn luôn có tinh thần cầu thị,  học hỏi, làm việc gì cũng đặt lợi ích chung lên trên. Do vậy đồng chí Minh luôn nhận được sự tín nhiệm của nhân dân và lãnh đạo địa phương.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa