A- A+
Các lực lượng tham gia đắp, hàn điểm lồng thủng trên đê hữu sông Cầu Chày qua xã Xuân Minh (Thọ Xuân).
(THO) - Từ ngày 9 đến 11 – 10, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa, mưa to, nhiều nơi mưa rất to. Tình trạng ngập lụt xảy ra ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
. Toàn tỉnh có 14 người chết, 5 người mất tích...

Đến cuối ngày 12 – 10, toàn tỉnh có 14 người chết, 5 người mất tích, 5 người bị thương do mưa lũ. Về nhà ở, đã có 36 ngôi nhà bị hư hại hoàn toàn, hơn 17.600 ngôi nhà khác bị ngập trong nước lũ... Hơn 1.000 ha lúa, hơn 7.000 ha ngô, hơn 2.200 ha mía, gần 11.000 ha rau màu... bị hư hại, đổ gãy. Đàn gia súc hơn 5.000 con, đàn gia cầm gần 151.300 con bị chết, cuốn trôi. Về thủy lợi, đê điều, có 6 đập dâng nhỏ bị sạt lở, hư hỏng; 10 đập đất hư hại... Nước lũ chảy xiết làm cho gần 300 m đê trên nhiều tuyến sông bị lở, nứt, vỡ. Trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, đã xuất hiện hàng trăm điểm sạt, ngập sâu trong nước.

Về hạ tầng, đã có 28 cột điện hạ thế, 2 cột điện trung thế, 8 cột điện cao thế bị đổ. 8.792m tường rào nhà dân bị đổ. 2 xe máy, 4 ô tô và máy xúc bị lũ cuốn trôi.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo, động viên chính quyền, nhân dân các địa phương bị thiên tai, khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các công ty khai thác công trình thủy lợi đã tập trung chỉ đạo công tác khơi thông dòng chảy trên các trục tiêu, kênh tiêu; huy động tối đa công suất các trạm bơm tiêu, cống tiêu để tiêu úng cho diện tích lúa và cây vụ đông bị ngập; hướng dẫn các địa phương xử lý kịp thời các sự cố đê điều ngay từ giờ đầu.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện gồm 623 cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực; 8.569 lượt dân quân tự vệ; 770 cán bộ, chiến sĩ lực lượng hiệp đồng (của Bộ Quốc phòng và Quân khu đứng chân trên địa bàn); 11 xuồng cao tốc; 16 thuyền đơn xuống các địa phương để hỗ trợ công tác sơ tán, cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng của thiên tai, xử lý các sự cố đê điều và tìm kiếm cứu nạn; đồng thời phối hợp với lực lượng công an kiểm soát giao thông tại các khu vực đường bị ngập, đường ngầm để hướng dẫn người, phương tiện qua lại.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động 1 tàu tổ chức cứu nạn 2 phương tiện vận tải bị trôi dạt trên sông Mã; điều động 108 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các địa phương trong công tác sơ tán dân, xử lý các sự cố giao thông và tìm kiếm cứu nạn.

Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh đã huy động 300 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện cần thiết xuống các địa phương để hỗ trợ công tác sơ tán, cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng của thiên tai, xử lý các sự cố đê điều và tìm kiếm cứu nạn.

Sở Giao thông - Vận tải đã điều động 4 xe khách cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để chở bộ đội xuống các địa phương. Điều động lực lượng, phương tiện gồm 350 người của các đơn vị quản lý đường bộ; 20 xe tải, 18 máy xúc,1 máy kéo, 2 máy lu, 1 máy san gạt, 35 máy cắt cây để xử lý các sự cố trên các tuyến  quốc lộ, tỉnh lộ.

Sở Công Thương đã huy động 1.825 thùng mỳ tôm, 1.825 kg lương khô, 5.475 lít nước uống để cứu trợ kịp thời các hộ dân phải đi sơ tán, bị cô lập do mưa lũ trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, dân quân tự vệ giúp nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ tổ chức tu sửa, vệ sinh nhà cửa, tiêu độc, khử trùng, xử lý nước sạch, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân; tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn; tập trung huy động lực lượng, phương tiện để tu sửa, khắc phục các sự cố về giao thông, thủy lợi, đê điều.

*  Tại huyện Như Thanh, ngay sau khi xảy ra mưa lũ, lãnh đạo huyện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ bị sập nhà, các hộ bị ngập lụt sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, dựng lại nhà và dọn vệ sinh môi trường sau khi nước rút; cứu trợ mì tôm, nước uống cho các hộ đang bị cô lập...

 * Theo báo cáo nhanh của huyện Hoằng Hóa, tính đến 16h ngày 12-10, mưa lũ đã làm 1 người thiệt mạng do bị điện giật là ông Nguyễn Minh Sinh, xã Hoằng Trường. Mưa lũ đã làm ngập úng 3.080 ha hoa màu vụ đông; hơn 700 ha nuôi trồng thủy sản nội đê bị ngập, tràn...

Huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo 14/15 xã có dân sinh sống ngoại đê thực hiện di dân và tài sản; điều động phương tiện, lực lượng, máy móc đắp đê, chống tràn; chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung khắc phục thiệt hại sau mưa lũ, kịp thời hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại ổn định cuộc sống.

*  Chiều 12-10, Đoàn cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ngập lụt tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt và 1 thùng mì tôm, 1 túi quà; trao 232 thùng mì tôm cho 232 hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống. Tại huyện Nông Cống, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 1.000 thùng mì tôm và 1.000 chai nước khoáng cho nhân dân các xã bị ảnh hưởng do mưa lụt. Được biết, trước khi làm việc tại Nông Cống, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến làm việc với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và trao cứu trợ cho nhân dân vùng lũ Thanh Hóa với tổng giá trị 338 triệu đồng, bao gồm 300 triệu tiền mặt và hàng cứu trợ. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa