A- A+
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Thường Xuân.
(THO) - Ngày 11-10, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tại các huyện Thường Xuân, Thọ Xuân.
Cùng đi có đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo các huyện Thường Xuân, Thọ Xuân. 

Tại huyện Thường Xuân, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên từ đêm 9-10 đến trưa ngày 11-10, trên địa bàn huyện đã có mưa to đến rất to khiến mực nước các sông dâng cao, gây ngập lụt và chia cắt cục bộ tại nhiều tuyến giao thông chính, gây thiệt hại nặng nề. Trong đó, toàn bộ cây trồng vụ đông bị ngập úng, các tuyến cầu Cửa Đạt, đường quốc lộ 47, tỉnh lộ 519, 519B bị chia cắt, sạt lở; một số cầu tràn, cầu treo trên địa bàn huyện bị hư hỏng. Có 3 người bị chết, 4 người bị thương, 2 người bị mất tích. Mưa lớn cũng khiến 1.825 hộ bị cô lập, 3 nhà bị cuốn trôi, 9 nhà đổ, 1.213 nhà ngập nước; 46 nhà bị đất đá sạt vào.

    
Mưa lớn khiến cho nhiều hộ dân xã Ngọc Phụng (Thường Xuân) bị cô lập.

Trước tình hình trên, huyện Thường Xuân đã huy động các lực lượng, phương tiện tiến hành di dời các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, vùng ngập lụt. Tuy nhiên, do mưa lớn diễn ra liên tục, tuyến Quốc lộ 47 từ thị trấn huyện Thường Xuân đi xã Bát Mọt đoạn qua xã Ngọc Phụng bị ngập sâu, có điểm lên tới 2m, nên hiện vẫn còn hơn 200 hộ dân ở các thôn  Hưng Long, Xuân Thắng, Hòa Lâm của xã Ngọc Phụng bị cô lập. Điều đáng lo ngại là trong lúc thời tiết phức tạp nhưng nhiều hộ dân vẫn chưa thấy mức độ nguy hiểm mà cố tình bám trụ tại nhà, không chịu di dời. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác trực tiếp xuống các hộ dân bị cô lập ở xã Ngọc Phụng.

 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trường Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng cùng đoàn công tác đã trực tiếp mang lương thực vào từng hộ dân, thăm hỏi, động viên các hộ cố gắng khắc phục hậu quả thiên tai, chủ động cùng chính quyền địa phương di dời tài sản, phương tiện đến những nơi an toàn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng yêu cầu chính quyền huyện Thường Xuân trong lúc này mục tiêu cao nhất là phải tập trung cứu người; sơ tán mọi người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng sâu trũng; trong đó ưu tiên người già, trẻ em. Với phương châm sơ tán các hộ từ vùng ngập lụt vào ở xen kẽ với các hộ dân không bị ngập, phát huy tinh thần cộng đồng, tương trợ lẫn nhau trong nhân dân.Các lực lượng tích cực sơ tán dân.
 
Cùng với việc sơ tán người, cũng cần tập trung sơ tán tài sản, vật dụng sản xuất đảm bảo sinh kế lâu dài cho người dân. Có phương án đảm bảo an toàn điện lưới, tránh các trường hợp tai nạn đuối nước, điện giật có thể xảy ra. Cấp ủy, chính quyền địa phương phải có phương án đảm bảo vệ sinh môi trường, nước uống và các nhu cầu thiết yếu cho người dân. Ngay sau khi nước rút, phải nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong các ngày từ 9-10 đến nay trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã có mưa lớn trên diện rộng, gây ngập úng cục bộ, hiện có hàng nghìn hộ dân bị cô lập (trước đó huyện đã di dời 2.321 hộ); 4.100 ha hoa màu vụ đông bị ngập úng;  211 ha ao, hồ nuôi trông thủy sản bị ngập; tuyến đê Cầu Chày xã Xuân Tín sạt lở dài 15m; tuyến đê sông Chu thuộc địa bàn xã Thọ Lập sạt lở dài 25m…Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Thọ Xuân.
 
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lũ của huyện Thọ Xuân; đồng thời đề nghị huyện chỉ đạo tất cả các xã thuộc lưu vực các sông trên địa bàn nhanh chóng triển khai phương án di dân lòng sông, tổ chức di dời tài sản, gia súc gia cầm về nơi tránh trú an toàn, trong đó đặc biệt bảo vệ an toàn cho người dân, không để một trường hợp nào bị đuối nước. Cấp ủy, chính quyền tập trung đảm bảo an toàn các tuyến đê, cũng như tài sản cho nhân dân; có phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nước uống và các nhu cầu thiết yếu cho người dân. Khi nước rút, phải nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh, hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất.                                                        
 
In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa