A- A+
Toàn cảnh hội nghị.
(THO) - Sáng 10-10, Sở Nội vụ đã tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Đề án sáp nhập thành lập thôn, tổ dân phố. Đại diện lãnh đạo, trưởng phòng, chuyên viên phòng nội vụ 27 huyện, thị xã, thành phố, dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ triển khai Quyết định số 3507/QĐ-UBND ngày 18-9-2017 của UBND tỉnh; Quyết định số 3635/2017/QĐ-UBND ngày 29-9-2017 của UBND tỉnh; Đề án sáp nhập, thành lập thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đề án, từ nay đến 30 - 6 - 2018, toàn tỉnh giảm từ 1.200 đến 1.300 thôn, tổ dân phố (tương ứng hơn 20%) so với hiện nay. Trong đó, từ tháng 9 đến tháng 10-2017 tổ chức thực hiện tại các huyện Yên Định, Quảng Xương, Hậu Lộc, Cẩm Thủy là những địa phương đã và đang dự kiến sáp nhập thôn, tổ dân phố để đánh giá làm cơ sở triển khai tại các đơn vị khác. Từ tháng 11-2017 đến 30-6-2018 tổ chức thực hiện tại các đơn vị còn lại. Việc sáp nhập thôn, tổ dân phố phải thực hiện theo nguyên tắc và các tiêu chí đã được đề ra, góp phần tinh gọn bộ máy, giảm chi phí từ nguồn ngân sách và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chính quyền cấp xã. Quá trình sáp nhập, thành lập thôn, tổ dân phố phải theo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, công khai, minh bạch.

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ yêu cầu các đơn vị nghiêm túc tiếp thu đề án, các văn bản quy định, hướng dẫn để thực hiện có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị phải quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; xây dựng đề án sáp nhập và triển khai thực hiện đối với cấp huyện, xã, phường, thị trấn; các ban, sở, ngành cấp tỉnh có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn huyện, thị xã, thành phố thực hiện các nội dung công việc liên quan khi tiến hành sáp nhập thôn, tổ dân phố.
 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa