A- A+
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa kết luận buổi làm việc.
(THO) - Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, chiều 10-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Thanh Hóa tổ chức buổi làm việc với Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) và Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, chủ trì buổi làm việc.
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa; lãnh đạo UBND tỉnh, Viện KSND và TAND tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, giải đáp các ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã báo cáo những nét nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 9 tháng năm 2017 và một số đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Những kết quả đạt được trong 9 tháng qua là rất quan trọng, tạo đà để tỉnh Thanh Hóa phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại năm 2017. UBND tỉnh đề nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Quy hoạch để các địa phương có căn cứ thực hiện; sớm xem xét, sửa đổi quy định phê duyệt chủ trương đầu tư đối với các dự án thực hiện theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt tại các khu di tích quốc gia đặc biệt theo hướng ủy quyền cho UBND cấp tỉnh phê duyệt. Đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa; sớm bổ sung sân golf Bến En (huyện Như Thanh) vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 để tỉnh có căn cứ triển khai thực hiện; bổ sung quy định thời gian giải quyết đối với hồ sơ đăng ký qua mạng hoặc chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành văn bản thực hiện và tiếp tục kéo dài thực hiện các nhóm chính sách theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

 Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

 
Cũng tại  hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Tuấn báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân phản ánh tới Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, tập trung vào các lĩnh vực: Về công tác xây dựng pháp luật và hoạt động của Quốc hội; chế độ chính sách; các dự án BOT giao thông; giáo dục - đào tạo; y tế và an toàn thực phẩm; công tác phòng, chống tham nhũng. Lãnh đạo Viện KSND tỉnh báo cáo tình hình tội phạm và công tác kiểm sát 9 tháng năm 2017;  những kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, Viện KSND tối cao. Lãnh đạo TAND tỉnh báo cáo công tác Tòa án 9 tháng năm 2017; những kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, TAND tối cao.


Đồng chí Đỗ Văn Phương, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, báo cáo tình hình tội phạm và công tác kiểm sát.


Các ĐBQH đã trao đổi, làm rõ thêm những nội dung được đề cập trong các báo cáo; phản ánh tới Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các ngành thuộc khối tư pháp một số vấn đề nổi cộm, bức xúc trong đời sống xã hội như tình trạng đình công tại các doanh nghiệp FDI; vụ việc giữa Ngân hàng Đầu tư Phát triển và Công ty Tây Đô; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; hoạt động của các dự án BOT giao thông; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia trong quá trình đóng, thẩm định, đăng kiểm tàu cá gây thiệt hại cho bà con ngư dân; việc thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; công tác quản lý Nhà nước trong khảo sát, đánh giá chất lượng thuốc... Đại biểu Quốc hội Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phát biểu ý kiến tại hội nghị.


Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp thu các thông tin và những đề xuất, kiến nghị của Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các ngành thuộc khối tư pháp, của cử tri và nhân dân trong tỉnh để chuyển tới Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4 sắp tới. Đồng chí khẳng định, 9 tháng qua tỉnh ta đã đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trên tất cả các lĩnh vực. Một số chỉ tiêu về xã hội, sản lượng lương thực, giá trị xuất khẩu và huy động vốn đầu tư phát triển có triển vọng hoàn thành và vượt mức kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá, công nghiệp - xây dựng duy trì được nhịp tăng trưởng so với các năm; các ngành dịch vụ tiếp tục phát triển nhanh; hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến đầu tư và phát triển doanh nghiệp được chú trọng, tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2017 với quy mô cấp quốc gia; số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, số lượng dự án đầu tư trực tiếp tăng mạnh so với cùng kỳ; chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên, các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm. Trong thành tích chung đó có sự vào cuộc, nỗ lực rất lớn của chính quyền, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan tư pháp trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Thanh Hóa cũng chỉ ra một số hạn chế, yếu kém và các vấn đề nổi cộm, bức xúc cần được khắc phục và đề nghị UBND tỉnh cần tập trung, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, sớm cụ thể hóa các chủ trương của Trung ương, của tỉnh đưa nhanh vào cuộc sống; tăng cường hơn nữa việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội; vấn đề giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm thời gian không còn nhiều, những nhiệm vụ còn lại rất nặng nề, đề nghị UBND tỉnh, MTTQ, các cấp, các ngành có chỉ đạo đồng bộ hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đối với một số đề xuất, kiến nghị của UBND, các ngành thuộc khối tư pháp, cần bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, gửi Đoàn ĐBQH trong thời gian sớm nhất để đoàn tập hợp, báo cáo tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa