A- A+
Các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy vien, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bãi Trành, huyện Như Xuân.
(THO) - Ngày 2-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri huyện Như Xuân trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.
Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo những nội dung dự kiến sẽ được bàn và thông qua trong kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV sắp tới đến đông đảo cử tri.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri các xã Bãi Trành, Xuân Bình, Xuân Hòa đã kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh những vấn đề nổi cộm ở cơ sở, như: Chất lượng đường điện về các thôn, bản còn nhiều yếu kém ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân; chế độ phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, ban công tác mặt trận thôn, bản còn thấp. Tăng định biên cán bộ cho văn phòng đảng ủy xã, thị trấn; những vướng mắc liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân ở nông trường kéo dài; chuyển đổi một phần diện tích trồng cây cao su sang trồng các loại cây khác để hộ dân có thêm thu nhập; tăng cường quản lý chất lượng đầu vào phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và các loại vật tư nông nghiệp; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, trong đó có lao động là sinh viên mới ra trường không có việc làm; giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng bị thất lạc một số giấy tờ; chế độ cho lao động làm việc trong môi trường độc hại khai thác mủ cao su trong các nông lâm trường... Cử tri thị Trấn Yên Cát đề nghị Quốc hội, tỉnh, huyện xem xét nghiên cứu hỗ trợ xây dựng nhà máy nước sạch, thu hút doanh nghiệp về đầu tư giải quyết việc làm cho lao động; cử tri các xã Bình Lương, Thượng Ninh, Yên Lễ… đề nghị có thêm cơ chế hỗ trợ các xã miền núi xây dựng nông thôn mới…
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH và tiếp thu, giải trình một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của Quốc hội và giao cho văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện Như Xuân đã tiếp thu và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa