A- A+
Thầy và trò Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa trong giờ thực hành. Ảnh: Thanh Huê
(THO) - Với tinh thần chủ động, sáng tạo, nhiều công đoàn cơ sở đã vận dụng sáng tạo và phát động các phong trào thi đua có tính đặc thù của ngành gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Xác định phong trào thi đua (PTTĐ) yêu nước là một trong những hoạt động trọng tâm, trong 5 năm qua (2012-2017), công đoàn viên chức (CĐVC) tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) phát động các PTTĐ, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) tham gia. Các phong trào đã tạo thành làn sóng thi đua yêu nước sôi nổi, khơi dậy tinh thần chủ động, tự lực, phát huy tính sáng tạo của đội ngũ CBCCVCLĐ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Lê Khắc Bình, Chủ tịch CĐVC tỉnh cho biết: CĐVC tỉnh có 55 CĐCS với 7.233 đoàn viên. Hàng năm, ngay từ đầu năm, CĐVC tỉnh chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động các PTTĐ, ký kết giao ước thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua. Các PTTĐ trọng tâm, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” đã tạo động lực cho CBCCVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác, cải cách hành chính, cải tiến lề lối, tác phong làm việc khoa học, thực hiện văn minh công sở, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, nhiều CĐCS đã vận dụng sáng tạo và phát động các PTTĐ có tính đặc thù của ngành gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Điển hình là CBCC trong các cơ quan đảng, quản lý Nhà nước đã phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động sáng tạo, ngày càng khẳng định rõ hơn chất lượng tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh ngày càng vững mạnh. CBCC khối nội chính đạt được nhiều kết quả trong công tác điều tra, thanh tra, truy tố, xét xử... bảo đảm xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân. Cán bộ, đoàn viên trong các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời cổ vũ, động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế - xã hội, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. CBCC các trường đại học, cao đẳng đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh; chất lượng đào tạo được nâng lên, cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học được tăng cường,  góp phần quan trọng vào việc đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh...

Đặc biệt, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến và nghiên cứu các đề tài khoa học được các CĐCS phát động thu hút đông đảo CBCCVC tham gia. Các chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm của các cơ quan, đơn vị phần lớn đều được xây dựng thành các đề án công tác, đảm bảo tính khoa học và tính khả thi, hiệu quả cao trong quá trình triển khai thực hiện. Kết quả các PTTĐ yêu nước, trung bình hàng năm có 96% CBCCVCLĐ đạt lao động tiên tiến, 25% cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp, có 68 đề tài khoa học cấp tỉnh và ngành, 710 đề tài cấp cơ sở, 1.125 sáng kiến cải tiến, kinh nghiệm được triển khai, áp dụng vào thực tiễn công tác, trong đó có 7 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Trong 5 năm có 6 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua, 12 tập thể được LĐLĐ tỉnh và CĐVC Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, 64 tập thể và 98 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và CĐVC Việt Nam tặng Bằng khen, hàng trăm cá nhân và tập thể được CĐVC tỉnh tặng Giấy khen.

Cùng với phát động và tổ chức hiệu quả các PTTĐ, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBCCVC được quan tâm thực hiện, các CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho CBCCVC. Hoạt động xã hội của công đoàn tiếp tục được duy trì tốt, bình quân mỗi cán bộ, đoàn viên ủng hộ 4-5 ngày lương/năm, với tổng số tiền ủng hộ trung bình mỗi năm hơn 2,5 tỷ đồng, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình CBCCVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 750 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn”, CĐVC tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ 61 gia đình CBCCVCLĐ với số tiền 40,5 triệu đồng, hỗ trợ 5 gia đình làm nhà mới số tiền 175 triệu đồng...

Thời gian tới, CĐVC tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ CBCCVC có phẩm chất chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ nhân dân; tích cực tham gia cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, tổ chức có hiệu quả các PTTĐ yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa