A- A+
Cán bộ xã Thành Vân bám sát cơ sở để bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng.
(THO) - Trong những năm qua, huyện Thạch Thành đã đặt ra chỉ tiêu phấn đấu kết nạp đảng viên theo từng giai đoạn, đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trong toàn huyện thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên.
Qua tìm hiểu ở một số xã như: Ngọc Trạo, Thạch Bình, Thạch Cẩm, Thạch Long..., đa phần nguồn phát triển Đảng vẫn tập trung ở ngành giáo dục và y tế, còn lại các chi bộ nông thôn rất khó khăn về nguồn, bởi những quần chúng trong độ tuổi đoàn viên, thanh niên thường đi làm ăn xa, hoặc đã xây dựng gia đình từ đó hạn chế trong việc tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương. Bên cạnh đó, một số tổ chức đoàn thể chưa phát huy được vai trò phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng... Trong quá trình làm việc, nhiều đồng chí bí thư đảng ủy xã thừa nhận, việc tạo nguồn phát triển đảng viên ở địa phương đang thực sự là vấn đề nan giải. Tìm được quần chúng ưu tú đã khó nhưng bồi dưỡng, giữ chân để đưa được họ đứng trong hàng ngũ của Đảng còn khó hơn.

Hiện nay, Đảng bộ huyện Thạch Thành có 7.419 đảng viên sinh hoạt ở 61 đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Trước những khó khăn về công tác kết nạp đảng viên, huyện đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy cơ sở, sinh hoạt chi bộ. Thường xuyên khảo sát, xây dựng kế hoạch tạo nguồn kết nạp đảng viên. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục và chỉ đạo các tổ chức đoàn, hội, nhất là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tăng cường giáo dục, lựa chọn đoàn viên, hội viên ưu tú giới thiệu với chi bộ; phân công đảng viên chính thức bồi dưỡng, giúp đỡ, giao nhiệm vụ cụ thể cho quần chúng để thử thách. Từ kết quả phấn đấu của quần chúng, chi bộ xem xét cụ thể từng trường hợp để tiến hành các thủ tục theo quy định. Các chi bộ Đảng cũng đã phân loại từng đối tượng để có kế hoạch bồi dưỡng như thanh niên xuất ngũ, sinh viên mới ra trường, học sinh tốt nghiệp THPT... Từ những cách đó, giai đoạn 2010–2017, toàn huyện đã kết nạp được 1.894 đảng viên mới, trong đó có 925 đảng viên được kết nạp ở các chi bộ thôn, khu phố.

Để tiếp tục làm tốt hơn công tác phát triển Đảng, Huyện ủy Thạch Thành tập trung chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và quán triệt thực hiện đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân; phân công cán bộ có kinh nghiệm thường xuyên sâu sát giúp đỡ cơ sở, đặc biệt là những cơ sở khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, chi bộ còn ít đảng viên; giao chỉ tiêu phát triển đảng viên hàng năm cho các chi bộ thôn, gắn với mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên các chi bộ, góp phần từng bước làm tốt công tác phát triển Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa