A- A+
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.
(THO) - Sáng 1-9, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Sầm Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ TP Sầm Sơn (2-9-1947- 2-9- 2017). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Sầm Sơn. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Báo Thanh Hóa trân trọng giới thiệu Bài phát biểu của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Kính thưa đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh!

Thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo TP Sầm Sơn qua các thời kỳ!


Thưa Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng!


Thưa các quý vị đại biểu!


Thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Sầm Sơn!


Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; hôm nay, tôi và các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất vui mừng tới dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở khu vực Sầm Sơn - tiền thân của Đảng bộ TP Sầm Sơn ngày nay (2-9-1947 - 2-9-2017). Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của đảng bộ, quyết tâm xây dựng TP Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch văn minh, hiện đại.


Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Sầm Sơn qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, các đồng chí đại biểu khách quý, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Sầm Sơn tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


Thưa các quý vị đại biểu!


Thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Sầm Sơn!


Sầm Sơn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, nơi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nhiều địa danh như núi Trường Lệ, hòn Trống Mái, hòn Cổ Dải, đền Độc Cước... thấm đẫm những truyền thuyết lung linh sắc màu huyền thoại. Trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, các thế hệ người dân Sầm Sơn đã anh dũng, kiên cường chống giặc ngoại xâm, cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh lập nên nhiều chiến công xuất sắc, viết nên những trang sử vàng chói lọi.


Năm 1907, nhận thấy Sầm Sơn là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương, người Pháp đã bắt đầu xây dựng Sầm Sơn trở thành nơi nghỉ dưỡng phục vụ người Pháp và vua quan triều Nguyễn. 


Ngay từ cuối thế kỷ XIX, phong trào cách mạng trên địa bàn tỉnh ta và khu vực Quảng Xương - Sầm Sơn đã phát triển sôi nổi, rộng khắp. Sau khi Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa ra đời ngày 29-7-1930, thông qua hoạt động của Mặt trận Việt Minh, Đảng đã lãnh đạo nhân dân Sầm Sơn nhanh chóng chớp thời cơ, cùng cả tỉnh làm nên cơn bão táp cách mạng "long trời, lở đất" trong Cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, giành chính quyền về tay nhân dân. Cách mạng thành công, tình hình chuyển biến mau lẹ, ngày 26-2-1946, Chi bộ Cộng sản đầu tiên của huyện Quảng Xương ra đời tại làng Hòa Chúng, xã Quảng Thọ. Sự kiện này đã tác động đến khu vực Sầm Sơn, đòi hỏi sự ra đời của một tổ chức cộng sản để lãnh đạo phong trào cách mạng.


Trước yêu cầu lịch sử, đúng vào dịp nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tròn 2 tuổi; ngày 2-9-1947, tại thôn Cá Lập, xã Quảng Tiến, Huyện ủy Quảng Xương đã tổ chức hội nghị thành lập Chi bộ Cộng sản xã Quảng Tiến, lấy tên là chi bộ Cố Gắng. Sự ra đời của chi bộ Cố Gắng là một tất yếu lịch sử, là đỉnh cao của phong trào yêu nước, cách mạng; đánh dấu bước ngoặt quan trọng đối với con đường phát triển đi lên của Sầm Sơn. Và ngày này, được chọn làm ngày truyền thống của Đảng bộ TP Sầm Sơn.


Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, vùng biển Sầm Sơn còn vang mãi chiến công của nữ anh hùng Nguyễn Thị Lợi trong trận đánh đắm chiến hạm A-mi-ô-đanh-vin vào ngày 27-9-1950, tiêu diệt 200 sĩ quan và binh lính Pháp. Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước, nơi đây ghi dấu nhiều chiến công hiển hách của Hải quân Nhân dân Việt Nam trong những trận đối đầu lịch sử khi đế quốc Mỹ leo thang, mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Chiến công nối tiếp chiến công, Sầm Sơn có vinh dự  lớn được chọn làm nơi đón tiếp, chăm sóc, nuôi dưỡng hàng vạn thương binh, bệnh binh, học sinh và gia đình cách mạng miền Nam tập kết ra Bắc vào các năm 1954, 1955, 1972. 


Sinh thời, với tầm nhìn chiến lược về quê hương Thanh Hóa - một tỉnh có tiếng văn vật, có hào khí cách mạng kiên cường, có vị trí chiến lược quan trọng trong thế chiến lược chung của đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 4 lần về thăm tỉnh ta. Trong những năm gian khó của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lần thứ ba khi về thăm Thanh Hóa, vào tháng 7-1960, Sầm Sơn đã vinh dự được đón Bác về thăm. Vẫn còn đó đâu đây hình ảnh của Người tham gia kéo lưới cùng ngư dân Sầm Sơn và lời căn dặn mộc mạc:“Sầm Sơn phải tận dụng lợi thế của mình để phát triển du lịch mà thu lấy tiền”.


Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Sầm Sơn đã bám trụ nơi “đầu sóng ngọn gió”, từng bước phát huy thế mạnh kinh tế biển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng và phát triển Sầm Sơn thành một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của cả nước.


Trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, Sầm Sơn luôn được xác định là đô thị du lịch quan trọng cần ưu tiên tập trung đầu tư phát triển. Khát vọng xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia từ lâu đã trở thành nỗi niềm đau đáu của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo tỉnh. Năm 1989, Tỉnh ủy đã đề ra chủ trương phát triển du lịch theo tiêu chí “Sầm Sơn – sức khỏe – kinh tế – bạn bè”, tạo bước ngoặt lớn, đánh thức tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Sầm Sơn. Và, để đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh chóng của đô thị Sầm Sơn, ngày 15-5-2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 đã ban hành nghị quyết, về việc điều chỉnh địa giới huyện Quảng Xương, mở rộng địa giới hành chính Sầm Sơn. Mới đây nhất, ngày 19-4-2017, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 đã ban hành nghị quyết về việc thành lập TP Sầm Sơn thuộc tỉnh Thanh Hóa, đúng vào dịp kỷ niệm 110 năm du lịch Sầm Sơn. Đây là những dấu mốc quan trọng, tạo môi trường để Sầm Sơn tiếp tục bứt phá đi lên, xứng đáng với những lợi thế mà thiên nhiên ban tặng và sự kỳ vọng của đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh ta.


Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ và nhân dân TP Sầm Sơn đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, huy động khá tốt các nguồn lực, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, tạo bước phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm luôn đạt trên 17%, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của tỉnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; kinh tế du lịch phát triển vượt bậc; đang dần hình thành văn hóa giao tiếp, ứng xử chuyên nghiệp, hiện đại, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về du lịch Sầm Sơn trong lòng du khách trong và ngoài nước. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường; nhiều công trình trọng điểm được đầu tư, nhiều dự án lớn hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhất là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao FLC hiện đại, sang trọng, văn minh; nâng cấp, mở rộng đường Hồ Xuân Hương và không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương; cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã, đường từ ngã ba Voi đi Sầm Sơn, Tượng đài Anh hùng công an nhân dân Nguyễn Thị Lợi ... làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị du lịch Sầm Sơn và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.


Cùng với phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội của thành phố cũng có chuyển biến tiến bộ; hoạt động lễ hội và các dịch vụ văn hóa ngày càng phát triển. Quốc phòng - an ninh được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được nâng lên.


Những đóng góp to lớn và những thành tích đã đạt được của cán bộ và nhân dân TP Sầm Sơn là rất đáng tự hào, được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý. Đảng bộ và nhân dân Sầm Sơn, cùng nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu cao quý.


Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của Đảng bộ và nhân dân TP Sầm Sơn đã đạt được trong suốt những năm qua.


Thưa các quý vị đại biểu!


Thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Sầm Sơn!


Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi mới, với những thế và lực mạnh hơn trước rất nhiều. Phát triển nhanh và bền vững gắn với không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định: “Phấn đấu đến năm 2020, Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước, đến năm 2030 cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đó, đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm rất cao của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành và các địa phương trong toàn tỉnh; trong đó có trách nhiệm rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Sầm Sơn  - Làm được như vậy mới tương xứng với tiềm năng, thế mạnh đang có, mới xứng đáng với sự quan tâm của cấp trên, mới đáp ứng được lòng mong đợi của nhân dân trong tỉnh.


Trong niềm phấn khởi, tự hào kỷ niệm 70 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên - tiền thân của Đảng bộ thành phố ngày nay, với quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, phấn đấu đưa Sầm Sơn sớm trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, thành phố đáng sống của cả nước; tôi đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng tiến công, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:


Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống văn hoá, lịch sử hào hùng của đất nước, của tỉnh Thanh Hóa và TP Sầm Sơn; làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố hiểu rõ và trân trọng quá trình ra đời, phát triển của Đảng bộ, những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, TP Sầm Sơn đã đạt được trong những năm qua, để bồi đắp thêm niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, vững tin vào tương lai tươi sáng, tạo nền tảng tư tưởng vững chắc, sức mạnh tinh thần to lớn, thôi thúc cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.


Thứ hai, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa; thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị; tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch trên địa bàn, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh và phát triển đồng bộ, kết nối với TP Thanh Hóa, các địa phương, bảo đảm các tiêu chí, tiêu chuẩn để trở thành đô thị văn minh, hiện đại trong tương lai. Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn. Chú trọng phát triển các ngành nông, lâm, ngư nghiệp; phát triển nghề đánh bắt, nuôi trồng, dịch vụ hậu cần thủy sản theo hướng nâng cao hiệu quả, bảo vệ nguồn lợi, tạo nguồn nguyên liệu ổn định cho chế biến, bảo đảm môi trường sinh thái.


Thứ ba, triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển du lịch - một trong 5 chương trình trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã lựa chọn, phấn đấu đưa du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng cơ sở vật chất, các công trình văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí; tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, khắc phục tình trạng du lịch thời vụ, một mùa, để Sầm Sơn “bốn mùa biển hát”. Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, tạo ra tính chuyên nghiệp và phong cách ứng xử văn hóa, văn minh trong du lịch; cùng với cả tỉnh xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Thanh Hóa và người xứ Thanh trong lòng bạn bè trong và ngoài nước.


Thứ tư, chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; làm tốt công tác bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa; khơi dậy và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, lễ hội truyền thống; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh, hiện đại.


Thứ năm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các tai, tệ nạn xã hội và các loại tội phạm. Nắm chắc tình hình dư luận xã hội và làm tốt công tác dân vận; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự ngay tại địa bàn dân cư, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội.


Để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ nêu trên, đảng bộ cần hết sức quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và các chi bộ. Muốn vậy, ban chấp hành, ban thường vụ và từng thành viên cấp ủy phải thực sự đoàn kết, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Tổ quốc, trước nhân dân, thực hiện nghiêm quy chế làm việc và mối quan hệ công tác, các quy định của Đảng, Nhà nước. Làm tốt công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, không sờn lòng, không lùi bước trước mọi khó khăn, gian khổ, toàn tâm, toàn ý và trăn trở vì sự phát triển của quê hương.


Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, tạo sự đồng thuận cao hơn nữa trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện các nhiệm vụ chính trị.


Thưa các quý vị đại biểu!


Thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Sầm Sơn!


Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang và những thành tích đạt được trong 70 năm qua, với tiềm năng, thế mạnh của mình và nhiệt huyết của thành phố trẻ, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, Đảng bộ và nhân dân TP Sầm Sơn sẽ khắc phục mọi khó khăn, chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, phấn đấu sớm đạt được mục tiêu xây dựng Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia và là thành phố đáng sống của cả nước.


Với niềm tin tưởng sâu sắc đó, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi chúc tất cả các đồng chí đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.


Xin trân trọng cảm ơn!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa