A- A+
Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lang Chánh.
(THO) - Xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của trung tâm bồi dưỡng chính trị (TTBDCT), những năm gần đây, các huyện miền núi trong tỉnh đã quan tâm lựa chọn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giảng viên; đổi mới phương pháp giảng dạy, trọng tâm là gắn lý luận với thực tiễn ở từng địa phương, đơn vị.
Nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ cơ sở, TTBDCT huyện Như Xuân đã phân công cán bộ, giảng viên dự sinh hoạt với các chi bộ, cùng tham gia các hoạt động với đội ngũ báo cáo viên, tham dự các hội nghị có liên quan chuyên môn để cập nhật tình hình thực tiễn để cán bộ, giảng viên nắm bắt đầy đủ hơn về tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, hiểu được nhu cầu, nội dung cần thiết cho công tác đào tạo, bồi dưỡng. Từ những kinh nghiệm thực tế, nhiều nội dung do TTBDCT huyện Như Xuân tổ chức giảng dạy đều hướng tới những vấn đề thực tiễn trong lao động, sản xuất, đời sống của nhân dân. Ngoài ra, trung tâm khuyến khích phương pháp đối thoại giữa giáo viên với học viên, coi trọng cơ cấu điểm liên hệ thực tiễn trong mỗi môn thi, bài thu hoạch...

Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng lý luận chính trị hằng năm, TTBDCT huyện Lang Chánh đã chủ động tham mưu với thường trực huyện ủy ra quyết định kiện toàn đội ngũ giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức và cộng tác viên. Các giảng viên đã dành thời gian nghiên cứu soạn bài và lên lớp giảng dạy với tinh thần trách nhiệm cao, truyền đạt những kiến thức, những kinh nghiệm thực tiễn cho học viên; trung tâm chủ động đề xuất với cấp ủy tổ chức thông tin những vấn đề mới về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội và những vấn đề nổi cộm ở cơ sở cho cán bộ, đảng viên; tăng cường phối hợp giữa trung tâm với ban tuyên giáo huyện ủy, các ban Đảng, các ngành, đoàn thể và MTTQ trong việc mở các lớp bồi dưỡng chuyên đề lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn thể ở cơ sở.

 Ðể nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên TTBDCT huyện được dự các hội nghị do huyện ủy và các ban xây dựng Đảng tổ chức. Từ đó, những người làm công tác giảng dạy chính trị có thể nắm bắt các chương trình công tác trọng tâm, những cách làm hay trong thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp cũng như những vấn đề nảy sinh trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết. Ngoài ra, TTBDCT huyện Thạch Thành còn đề cao vai trò chủ động học tập, cập nhật kiến thức của giảng viên, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng mở rộng liên hệ lý luận với thực tiễn...

Từ công tác đổi mới, nâng cao chất lượng các TTBDCT khu vực miền núi đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị và phẩm chất đạo đức cách mạng để đội ngũ cán bộ cơ sở ngày càng đáp ứng với yêu cầu mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa