A- A+
Tiểu đội dân quân thường trực xã Tén Tằn, huyện Mường Lát tham gia huấn luyện.
(THO) - Tháng 7-2013, tiểu đội dân quân thường trực (TĐDQTT) xã Tén Tằn, huyện Mường Lát được thành lập. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mường Lát, những năm qua, TĐDQTT xã Tén Tằn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chất lượng hiệu quả hoạt động trong tuần tra giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trên các địa bàn trọng điểm khu vực biên giới.
Cùng với việc củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ, hằng năm, Ban CHQS xã Tén Tằn đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng, tuyển chọn những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe, tuổi đời theo quy định, có năng lực trình độ và đủ khả năng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao vào TĐDQTT xã. Đóng quân tập trung và là lực lượng tại chỗ, gắn với địa bàn, thông thạo địa hình, phong tục tập quán của nhân dân khu vực biên giới 2 nước Việt Nam – Lào, do vậy cán bộ, chiến sĩ tiểu đội đã kịp thời nắm bắt được mọi tình hình từ cơ sở, tham mưu và trực tiếp phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia xử lý tốt mọi tình huống xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là các hoạt động như buôn bán, vận chuyển, sử dụng các chất ma túy, di cư tự do, truyền đạo trái pháp luật..., góp phần quan trọng trong bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, giữ vững an ninh trên tuyến biên giới.

Đồng chí Vi Văn Tiến, Tiểu đội trưởng TĐDQTT xã Tén Tằn, cho biết: Bám sát sự chỉ đạo của cơ quan quân sự huyện, các chiến sĩ TĐDQTT xã Tén Tằn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, vững vàng về tư tưởng chính trị trước những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch.  Trong công tác huấn luyện, chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu của tiểu đội được tổ chức đảm bảo theo đúng nội dung, chương trình và thời gian quy định, đảm bảo cán bộ, chiến sĩ của tiểu đội nắm chắc kỹ, chiến thuật, các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ mục tiêu được giao, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi khi có tình huống xảy ra...

Cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, TĐDQTT  xã Tén Tằn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

Sau 4 năm thành lập, TĐDQTT xã Tén Tằn đã phối hợp chặt chẽ với bộ đội biên phòng tổ chức tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc, kết hợp phát quang đường tuần tra biên giới được hơn 40 lần với gần 300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Cùng với đó, phối hợp với lực lượng công an tham gia hỗ trợ bắt giữ và xử lý được nhiều vụ việc trộm cắp, tụ tập đêm khuya, gây rối trật tự công cộng, tạo sự ổn định địa bàn cho nhân dân biên giới phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Với những kết quả đạt được, TĐDQTT xã Tén Tằn đã  góp phần tích cực trong củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc khu vực biên giới phía Tây của tỉnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa