A- A+
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm hỏi sức khỏe nhân dân xã Bát Mọt và nhân dân bản Thà Láu, nước bạn Lào.
(THO) - Ngày 21-7, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đi khảo sát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đời sống nhân dân ở xã vùng cao biên giới Bát Mọt, huyện Thường Xuân. Cùng đi có đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; lãnh đạo Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội.
Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; lãnh đạo huyện Thường Xuân.


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác thăm 
hỏi sức khỏe nhân dân xã Bát Mọt.

Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện Thường Xuân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã đến xã Bát Mọt hỏi thăm sức khỏe nhân dân đang được các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo của xã Bát Mọt và hơn 20 hộ dân bản Thà Láu, cụm Phôn Xay, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội biểu dương  Ủy ban các vấn đề xã hội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Bệnh viện Tim Hà Nội đã phối hợp tổ chức hoạt động từ thiện nhân đạo rất có ý nghĩa này. Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động nhân đạo từ thiện đối với nhân dân xã vùng cao biên giới Bát Mọt càng có ý nghĩa khi được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7 và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 40 năm ngày ký kết hợp tác Việt Nam – Lào.


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Bát Mọt.


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác tặng bò cho hộ nghèo xã Bát Mọt.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn công tác đã trao tặng 25 phần quà cho 25 gia đình có công với cách mạng ở xã Bát Mọt, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng; tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập; tặng 14 con bò sinh sản trị giá 200 triệu đồng cho các hộ nghèo để làm sinh kế; tặng 22 suất quà cho các hộ dân bản Thà Láu, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Bệnh viện Tim Hà Nội và các doanh nghiệp, nhà tài trợ cũng trao tặng 200 phần quà, tổng trị giá 500 triệu đồng và 2 tấn gạo cho các gia đình có công với cách mạng ở xã Bát Mọt; tặng thiết bị y tế và thực phẩm chức năng cho Trạm Y tế xã Bát Mọt trị giá 130 triệu đồng.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Thường Xuân và đồn Biên phòng Bát Mọt.

Làm việc với lãnh đạo huyện Thường Xuân và đồn Biên phòng Bát Mọt, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng, phấn khởi sau 5 năm trở lại xã Bát Mọt đã có nhiều đổi thay tiến bộ, đời sống nhân dân có bước phát triển. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng biểu dương tỉnh Thanh Hóa, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống của đồng bào vùng miền núi, dân tộc, biên giới, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia và xây dựng cuộc sống vùng biên giới bình yên, no ấm.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà huyện Thường Xuân đã đạt được sau 2 năm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Đồng thời nhấn mạnh, Thường Xuân là một huyện nghèo nhưng trong những năm qua đã có những bước phát triển về kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh được giữ vững, các lĩnh vực y tế, giáo dục luôn được chăm lo, chính sách dân tộc miền núi và công tác đền ơn đáp nghĩa thực hiện tốt. Đồng chí đề nghị: là huyện biên giới, cấp ủy, chính quyền huyện Thường Xuân cần quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, tăng cường phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng, Công an để giữ vững an ninh biên giới, không để bị động bất ngờ; tập trung, phát huy tốt các tiềm năng lợi thế để phát triển sản xuất kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho nhân dân gắn với bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, huyện Thường Xuân cần làm tốt công tác đối ngoại với các địa phương của nước bạn Lào để xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, giữ vững tình đoàn kết keo sơn gắn bó của nhân dân hai bên biên giới, tình đoàn kết hữu nghị của hai tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn .


Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác của Quốc hội về những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 7 tháng đầu năm 2017, công tác đền ơn đáp nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ và các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 40 năm ngày ký kết thỏa thuận hợp tác Việt – Lào. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội và cá nhân đồng chí Tòng Thị Phóng dành cho tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã tạo động lực để tỉnh  phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và cá nhân đồng chí Tòng Thị Phóng; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa