A- A+
Đường giao thông xã Yên Lễ được đầu tư nâng cấp mở rộng.
(THO) - Những ngày đầu tháng 7, chúng tôi có dịp về xã Yên Lễ đúng vào thời điểm cấp ủy, chính quyền đang nỗ lực cố gắng hoàn thành 19 tiêu chí để được công nhận xã nông thôn mới (NTM).
Đi trên con đường vừa mới được bê tông hóa,  đồng chí Đỗ Văn Chung, bí thư đảng ủy xã cho biết: Những ngày đầu triển khai XDNTM, địa phương gặp rất nhiều khó khăn, thách thức bởi nhiều người chưa nhận thức được ý nghĩa, lợi ích to lớn của việc XDNTM mang lại. Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chương trình XDNTM, thời gian qua, ủy ban MTTQ xã đã phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước và mục tiêu, ý nghĩa của chương trình đến mọi tầng lớp nhân dân. Để từng bước nâng cao đời sống của người dân, MTTQ xã  đã cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Yên Lễ triển khai tích cực các giải pháp ưu tiên cho phát triển nông nghiệp, như: Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng và cơ giới hóa các khâu sản xuất; khuyến khích nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập trên một đơn vị canh tác. Triển khai mô hình điểm về hỗ trợ phát triển sản xuất với một số loại cây ăn quả cho thu nhập cao, như: Táo, bưởi diễn, cam canh, chanh đào... Nhằm hoàn thành các tiêu chí XDNTM, cùng với nguồn lực hỗ trợ của tỉnh, huyện, MTTQ xã tích cực vận động nhân dân đóng góp vào phong trào làm đường giao thông ở địa phương. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” MTTQ và các tổ chức thành viên đã kêu gọi sự chung sức đồng lòng, đóng góp vốn và ngày công lao động của bà con nhân dân trong toàn xã trong việc ra quân làm các tuyến đường giao thông nối liền các thôn. Vì vậy xã Yên Lễ đã cứng hóa được trên 16 km đường giao thông trục thôn và ngõ xóm, đã làm được 6,5 km đường giao thông nội đồng; với tổng số tiền gần 1,75 tỷ đồng, huy động được trên 3.000  lượt ngày công lao động. Tính đến nay, xã Yên Lễ đã đạt được 16/19 tiêu chí, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM trong năm 2017.

 
Thời gian qua, với phương châm hướng mạnh về cơ sở, mặt trận và các đoàn thể ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Xuân tích cực tuyên truyền; phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng XDNTM. Trong những năm qua, trên địa bàn toàn huyện đã triển khai hàng trăm công trình thuộc các chương trình, dự án và vận động nhân dân hiến 25.000 m2 đất, cây cối hoa màu, 8.400 ngày công, huy động đóng góp của nhân dân bình quân mỗi năm được 75,75 tỷ đồng vào XDNTM. Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, sau hơn 2 năm huyện Như Xuân đã cải tạo hơn 300 ha vườn tạp, trong đó đã trồng được 239,7 ha cây ăn quả, 40,3 ha các loại rau đậu. Huy động trên 17.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân  tham gia lao động tại địa phương để cải tạo vườn tạp và đào 3.500 hố rác, chỉnh trang trên 2.000 ngôi nhà... góp phần nâng cao đời sống nhân dân, bộ mặt nông thôn trên địa bàn có nhiều khởi sắc. Hiện nay trên địa bàn huyện Như Xuân đã có xã Bãi Trành và xã Xuân Quỳ là xã NTM.

 
Đồng chí Lê Thanh Chương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Cùng với tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận XDNTM, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội, vận động các tổ chức, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ giúp đỡ người nghèo. Trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh” MTTQ huyện Như Xuân đã tập trung hướng dẫn các ban công tác mặt trận ở cơ sở tổ chức thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động, gồm: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng gia đình văn hóa; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường; đoàn kết bảo đảm an ninh trật tự; phát huy dân chủ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, ủy ban MTTQ các cấp huyện Như Xuân còn vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ trong việc thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội; phát huy hiệu quả vai trò của ban thanh tra nhân dân và ban giám sát của cộng đồng đảm bảo công khai, minh bạch các quy hoạch, đề án, tạo sự đồng thuận khi triển khai thực hiện, nhất là việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực đóng góp của nhân dân trong đầu tư xây dựng cơ bản. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa