A- A+
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
(THO) - Ngày 17-7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban mở rộng để nghe và cho ý kiến về quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án số 1 Khu đô thị trung tâm thành phố Thanh Hoá; phương án quy hoạch – kiến trúc công trình trụ sở cơ quan Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.


Tập đoàn VinGroup trình bày quy hoạch dự án. 


Dự án số 1, khu đô thị trung tâm Thành phố Thanh Hóa được quy hoạch trên diện tích 149 ha, thuộc địa giới hành chính các phường Đông Hương và  Đông Hải (TP Thanh Hóa). Với mục tiêu tạo ra một khu đô thị cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố hiện đại, đẳng cấp, có kiến trúc đột phá, Tập đoàn Vin Group, đơn vị được giao thực hiện dự án đã thiết kế khu vực này thành khu trung tâm thương mại hiện đại, sầm uất; khu shop house; khu biện thự, nhà liền kề, các khu nhà ở xã hội cao tầng. Còn lại là hệ thống không gian xanh, hệ thống mặt nước chạy xung quanh khu đô thị, các trung tâm văn hóa, giáo dục, thể thao, vui chơi, giải trí, tạo thành một không gian sống lý tưởng cho cư dân của khu vực.


Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

         
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị, phát biểu kết luận vấn đề trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị chủ đầu tư tính toán kỹ các phương án để người dân sống trong khu đô thị này được thụ hưởng đầy đủ các dịch vụ giáo dục, y tế, văn hoá, thể thao, đảm bảo cuộc sống đẩy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh tính toán kỹ toàn bộ phương án tài chính để đảm bảo thực hiện dự án khả thi; hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục để nhanh chóng triển khai thực hiện dự án. Khi triển khai thực hiện dự án phải bảo đảm không gian sống đẹp, hiện đại.


Đồng chí Nguyễn ĐÌnh Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.  

         
Về đề án di dân giải phóng mặt bằng phía Đông đường ven biển, đoạn từ Nam Sầm Sơn đến cầu Ghép huyện Quảng Xương, tờ trình của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh nêu rõ: Nhằm khai thác tối đa lợi thế của tuyến đường ven biển và thu hút các dự án du lịch lớn tạo thành một dải đô thị du lịch ven biển sầm uất, đa đạng và nổi bật thì việc phải chuẩn bị các điều kiện giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để thu hút các nhà đầu tư lớn là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, do phạm vi nghiên cứu của đề án rộng, từ phía đông của tuyến đường ven biển đến khu vực ven biển đi qua 9 xã của Sầm Sơn và Quảng Xương với quy mô dân số 10.629 hộ dân nên đề án đã xác định rõ các điểm dân cư cần giải phóng, các giải pháp, kế hoạch và nguồn lực thực hiện theo từng giai đoạn.


Sau khi xem xét 4 phương án di dân, tái định cư nêu trong đề án và ý kiến của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất chọn phương án 3. Theo phương án này, sẽ tiến hành thu hồi trên 502 ha, di chuyển toàn bộ dân cư phía Đông đường 4C đến bờ biển. Một số nơi có mật độ dân cư đông đúc sẽ được giữ lại, cải tạo theo hướng hình thành các khu vực dịch vụ du lịch cộng đồng, homestay kết hợp với việc duy trì các hoạt động khai thác nguồn lợi ven biển. Phía Tây đường 4C đến tuyến đường ven biển sẽ di chuyển một số khu vực thuộc 2 bên các trục đường xuống biển để lấy quỹ đất làm công trình dịch vụ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai cắm ngay mốc lộ giới để quản lý chặt chẽ đất đai tại khu vực này. Các ngành chức năng, các địa phương phải nhanh chóng vào cuộc, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của đề án để đồng tình, ủng hộ vì mục tiêu đưa các huyện ven biển của tỉnh có bước phát triển nhanh hơn và mạnh hơn.


Tại hội nghị, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy cũng đã xem xét đề nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn. Theo báo cáo, hiện nay, các khu chức năng đã và đang được chủ đầu tư triển khai thực hiện theo quy hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án và thực tế phát triển du lịch tại Sầm Sơn, để tăng độ tiện nghị, tính khả thi và sức hấp dẫn của không gian phía Đông đường ven biển, chủ đầu tư đề nghị tỉnh cho bổ sung thêm các điểm tắm tráng và các vòi tắm ngoài trời; đầu tư thêm 4 công trình để hỗ trợ liên ngành đảm bảo an ninh, trật tự, cứu nạn, cứu hộ trên khu vực bãi biển; bớt đi 1 khu kinh doanh bar - cafe – Hubway, vì địa điểm xây dựng Hubway này là lối ngư dân kéo thuyền, bè xuống biển; bổ sung thêm 05 nhà bảo vệ ngư cụ cho ngư dân tại bãi neo đậu thuyền bè nhằm đảm bảo mỹ quan trên bãi biển; bổ sung thêm dọc bãi biển khu vui chơi của trẻ em và quảng trường thanh thiếu niên; bổ sung thêm hệ thống thoát nước thải và di chuyển bến thuyền du lịch, bỏ hạng mục vườn trò chuyện.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận. 

 
Phát biểu kết luận vấn đề này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  thống nhất đề xuất điều chỉnh nhằm tạo thêm sự hấp dẫn và tiện nghi cho khu vực ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương để Sầm Sơn đem đến sự hài lòng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Trong chương trình, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã xem xét, cho ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch lô A – TM3 phường Đông Hương, TP Thanh Hóa; phương án quy hoạch – kiến trúc công trình trụ sở cơ quan Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh; hỗ trợ kinh phí và tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa