A- A+
Toàn cảnh phiên chất vấn, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh.
(THO) - Sáng 12-7, kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVII bước vào phiên chất vấn, trả lời chất vấn về những vấn đề quan trọng được cử tri và nhân dân trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.
Dự kỳ họp có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND,  UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đông đủ các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII.

Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Chất vấn là công cụ giám sát trực tiếp nhằm tăng cường hiệu lực và hiệu quả hoạt động của HĐND. Hoạt đồng chất vấn hướng đến mục tiêu xây dựng, làm cho các cơ quan trong bộ máy Nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của mình, bảo đảm sự minh bạch và chế độ trách nhiệm thực thi công vụ; giúp cho hoạt động của các cơ quan và người được chất vấn tốt hơn, hoàn thiện hơn. Do đó, Để phiên chất vấn thực sự có chất lượng, đồng chí Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu tham dự kỳ họp phát huy tinh thần trách nhiệm, lựa chọn những vấn đề bức xúc nhất mà thực tiễn cuộc sống đang đặt ra và những vấn đề mà đông đảo cử tri quan tâm để chất vấn các ủy viên UBND tỉnh, giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành liên quan. Đề nghị các đồng chí được chất vấn nghiên cứu kỹ câu hỏi, trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm, làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân, trách nhiệm của mình và của các cơ quan, đơn vị liên quan; nêu rõ biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra.


Tại phiên chất vấn, HĐND tỉnh đã tiến hành chất vấn giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) về  công tác quản lý chất lượng các loại giống, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, quản lý chất cấm trong  sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; đề nghị giám đốc Sở NN&PTNT cho biết thực trạng, đồng thời làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về các nội dung trên ở tỉnh ta.

Giải trình về vấn đề HĐND chất vấn, giám đốc  Sở NN&PTNT tỉnh đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về ngành là do sự phối hợp trong công tác quản lý chất lượng vật tư giữa Sở với các huyện, các sở, ban, ngành liên quan chưa chặt chẽ và thường xuyên; chưa công bố thường xuyên danh sách các đơn vị sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp kém chất lượng trên các phương tiện thông tin đại chúng… Về giải pháp khắc phục, Sở NN&PTNT đã đưa ra 8 giải pháp, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức cho các tổ chức sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; thực hiện có hiệu quả về tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020 theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp, kịp thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm; thường xuyên cập nhật các loại chất cấm và thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y ngoài danh mục để cánh báo cho người dân biết…


Đoàn chủ tọa kỳ họp điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
 

 

Phát biểu kết luận nội dung chất vấn giám đốc sở NN&PTNT, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến nêu rõ: Số liệu Sở NN&PTNT báo cáo trước kỳ họp chưa thực sự sát với thực tế, số lượng lượt thanh, kiểm tra 6 tháng đầu năm còn thấp; nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành chưa cao. Vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị trong thời gian tới, ngành Nông nghiệp cần tiếp tục nghiên cứu các quy định quản lý Nhà nước trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành và toàn xã hội; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp…

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã tiến hành chất vấn đối với Giám đốc Sở Tài chính về tình trạng nợ đọng tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Sau phần trả lời chất vấn của giám đốc Sở Tài chính. Phát biểu kết luận nội dung này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị UBND tỉnh tập trung cao chỉ đạo các ngành các cấp làm rõ những khó khăn, vướng mắc để giải quyết, hoàn thành thu 88 tỷ nợ đọng trước ngày 30-11, không được phép để tăng thêm, đối với các doanh nghiệp chây ỳ, đồng chí đề nghị đưa các cơ quan bảo vệ pháp luật can thiệp giải quyết và sẽ báo cáo HĐND tỉnh vào kỳ họp cuối năm 2017.


Cũng tại phiên chất vấn, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải đã giải trình nêu rõ nguyên nhân của việc chậm tiến độ các dự án giao thông. Sau trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị giải trình về nguyên nhân chậm tiến độ giải phóng mặt bằng ở dự án tuyến đường tránh phía Tây TP Thanh Hóa và tuyến đường Na Tao, huyện Mường Lát. Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh không hài lòng với công tác triển khai giải phóng mặt bằng của các sở, ngành liên quan trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới UBND tỉnh cần tập trung chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, sâu sát hơn nữa, nhất là việc quản lý  giao vốn cho các dự án, ưu tiên đến công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân bị ảnh hưởng và các công trình dân sinh, đồng thời đẩy nhanh tiến độ dự án để các công trình phát huy tác dụng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa