A- A+
Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022.
(THO) - Đại hội đại biểu hội cựu chiến binh (CCB) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 hoàn thành cuối tháng 4-2017 bảo đảm quy trình, mục đích và kế hoạch đề ra. Kết quả đạt được từ đại hội cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để hội CCB các huyện, thị xã, thành phố triển khai thành công đại hội cấp huyện, hướng tới Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VI.
Để tổ chức đại hội cấp huyện đạt kết quả tốt nhất, ngay sau khi hoàn thành đại hội cấp cơ sở, Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh đã chọn 3 đơn vị là huyện Ngọc Lặc, Hoằng Hóa, Thọ Xuân đại diện cho các vùng miền để chỉ đạo đại hội điểm. Kết thúc đại hội điểm, Hội CCB tỉnh cùng đại biểu các huyện đã họp để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức, chỉ ra những mặt được và chưa được của đại hội, thống nhất các nội dung chính để các huyện còn lại tổ chức thành công đại hội của đơn vị mình. Theo đánh giá của Hội CCB tỉnh, các đơn vị đại hội điểm đã làm tốt công tác chuẩn bị, từ tuyên truyền, chuẩn bị văn kiện đến nội dung, kịch bản đại hội; công tác nhân sự được thực hiện chu đáo, nghiêm túc, quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử vào ban chấp hành, ban thường vụ bảo đảm tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng. Đại hội đã bầu một lần đủ số lượng ban chấp hành như đề án nhân sự đề ra.

Sau 2 tháng triển khai đại hội cấp huyện, đến nay, toàn tỉnh đã có 14 huyện tổ chức xong đại hội. Các đơn vị còn lại sẽ hoàn thành đại hội trong tháng 7. Sự thành công của đại hội CCB cấp huyện thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Hội CCB tỉnh. Ông Vũ Minh Sáng, Trưởng Ban Tổ chức - Chính sách Hội CCB tỉnh cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội, Hội CCB tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn gửi đến thường trực hội CCB các huyện, thị xã, thành phố và hội trực thuộc. Đồng thời tổ chức tập huấn triển khai các nội dung công tác đại hội đến cán bộ chủ chốt CCB các huyện, thị, thành hội, hội trực thuộc và cán bộ cơ quan tỉnh hội; lựa chọn các đơn vị tiêu biểu tổ chức đại hội điểm để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, rút kinh nghiệm, hướng dẫn các đơn vị tiếp theo tiến hành đại hội theo đúng kế hoạch, đúng nguyên tắc, nội quy và quy chế, bảo đảm chất lượng, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao. Trong quá trình thực hiện, Hội CCB tỉnh đã thành lập ban chỉ đạo đại hội và phân công cán bộ trực tiếp phụ trách, theo dõi các đơn vị để nắm chắc các vấn đề liên quan đến đại hội, nhất là công tác nhân sự, qua đó kịp thời chấn chỉnh một số hạn chế, tồn tại và chỉ đạo các biện pháp khắc phục.

Một trong những yếu tố quyết định thành công của đại hội là sự quan tâm sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Tất cả các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy có tổ chức CCB đều có văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác tổ chức đại hội và chỉ đạo chính quyền tạo điều kiện về kinh phí tổ chức. Về công tác nhân sự, các huyện, thị, thành ủy đã chủ động phối hợp, trao đổi với Hội CCB tỉnh, tạo sự đồng thuận cao trong phát hiện, giới thiệu nhân sự bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định. Vì vậy, nhân sự ban chấp hành nhiệm kỳ mới đều có số lượng, cơ cấu hợp lý, phần lớn là các đồng chí sĩ quan trung cấp, cao cấp quân đội nghỉ hưu có đủ các tiêu chuẩn theo quy định, có trình độ, sức khỏe, tâm huyết với công tác hội. Đánh giá của một số huyện, thị, thành hội cho thấy, đại hội lần này các đơn vị đã lựa chọn được vấn đề ưu tiên, khâu đột phá, các giải pháp phù hợp để xây dựng mục tiêu, phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ tới đạt hiệu quả cao. Các ý kiến tham luận tại đại hội tập trung vào những vấn đề chung của toàn huyện, đồng thời chỉ ra mặt được và chưa được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, qua đó chủ động đề xuất phương hướng, giải pháp cho nhiệm kỳ tiếp theo. Công tác bầu cử được tổ chức dân chủ, nghiêm túc, đúng nguyên tắc, phát huy trí tuệ của đại hội. Kết quả bầu ban chấp hành cùng các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ mới đều đạt số phiếu tín nhiệm cao.

Bên cạnh kết quả đạt được, đại hội CCB cấp huyện vẫn còn những hạn chế nhất định như sự điều hành của một số đoàn chủ tịch chưa mạch lạc, có nội dung còn lúng túng, trùng lặp; gợi ý phát biểu chưa rõ ràng, thiếu trọng tâm; có đơn vị trong đại hội chính thức không lấy biểu quyết nội dung tham gia vào báo cáo chính trị đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI và sửa đổi, bổ sung điều lệ hội; một số tham luận chưa rõ chủ đề, còn dàn trải, nặng thành tích... Tuy nhiên, kết quả đạt được của đại hội CCB cấp huyện đã đem lại nhiều bài học thiết thực để Hội CCB tỉnh tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 được tổ chức vào tháng 10 tới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa