A- A+
“Thanh Hóa phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”: Là cán bộ phải gương mẫu đi đầu
(THO) - Đề án tập trung giải pháp giúp kinh tế hộ nông dân, mô hình sản xuất nhỏ lẻ quy hoạch sản xuất hàng hóa theo nhu cầu thị trường, giải quyết vấn đề tiêu thụ sản phẩm”, sau khi đi vào triển khai, thực hiện, dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt đã xây dựng thành công mô hình HTX kiểu mới.
Thành công của đề án đã được UBND huyện Thọ Xuân và Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao, HTX dịch vụ nông nghiệp xã Thọ Trường trở thành HTX điển hình và là nhân cốt để nhân rộng ra toàn huyện. Được tỉnh lựa chọn là một trong 5 mô hình HTX điểm toàn tỉnh... Đây chỉ là một trong nhiều thành tích khi trên cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, đồng chí Trịnh Bá Lập đã đạt được.

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trịnh Bá Lập bộc bạch: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Một tấm gương sống hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, cá nhân tôi luôn ý thức phải gương mẫu, trách nhiệm về nhiệm vụ, chức trách của mình trên cương vị công tác; lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò là phó bí thư đảng ủy - người đứng đầu cơ quan UBND xã, tôi luôn trăn trở, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của  nhân dân, bàn bạc với tập thể để có những giải pháp kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương. Điển hình, đó là đề ra các giải pháp quyết định trong vấn đề: Quản lý đất đai; thúc đẩy HTX dịch vụ nông nghiệp phát triển đáp ứng nhiệm vụ là thành phần kinh tế chủ đạo trong nền kinh tế; khắc phục, khai thác có hiệu quả diện tích đất nông nghiệp của xã tại vùng sâu trũng với diện tích 58 ha (giáp ranh 3 xã của 2 huyện Thiệu Hóa - Thọ Xuân), sản xuất 1 vụ/năm, hiệu quả thấp phát triển theo mô hình chăn nuôi cá - lúa tập trung đạt hiệu quả kinh tế cao; đi đầu trong thực hiện thành công chương trình cơ giới hóa đồng bộ - cánh đồng mẫu lớn vào trong sản xuất nông nghiệp; thực hiện thành công chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tập trung sản xuất cây có giá trị hàng hóa xuất khẩu hiệu quả kinh tế cao như cây ớt, cây dưa chuột, cây gừng...

Đồng chí Trịnh Bá Lập cũng luôn là người cán bộ, công dân gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, như: Xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới... Năm 2013, đồng chí là người tiên phong khởi xướng thành lập quỹ “Nâng cánh ước mơ” của địa phương. Đến nay, quỹ đã huy động được gần 200 triệu đồng, giúp đỡ được 23 học sinh trong  xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục thực hiện ước mơ về học tập. Năm 2014, sáng kiến mô hình các bể chứa thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là vỏ thuốc bảo vệ thực vật của đồng chí đã góp phần từng bước nâng cao ý thức cho nông dân về bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp và  thực hiện nền sản xuất nông nghiệp “xanh bền vững”; được hội cựu chiến binh huyện, tỉnh chọn làm sáng kiến mô hình điểm, nhân rộng ra 41 xã, thị trấn và các huyện, thị trong tỉnh; được chủ tịch UBND huyện phê chuẩn sáng kiến. Năm 2015, vận hành cơ chế hỗ trợ, kích cầu xi măng của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, bằng sự linh hoạt, sáng tạo, đồng chí cùng đội ngũ chính quyền xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, huy động sức dân thực hiện bê tông hóa được 13km đường khu dân cư và nội đồng; xây và làm nắp 15km rãnh tiêu nước khu dân cư, hoàn thành 8 nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng trong xã; được chủ tịch UBND huyện phê chuẩn sáng kiến kinh nghiệm trong vận hành cơ chế, chính sách vào thực tiễn. Ngoài ra, đồng chí cũng là người xây dựng đề án “Cải tạo đồng Xốn, xã Thọ Trường” thuộc diện tích đồng chiêm trũng, sản xuất 1 vụ kém hiệu quả thành vùng nuôi trồng thủy sản, gắn với trang trại tổng hợp, cho hiệu quả kinh tế cao. Đây là điển hình trong thực hiện tích tụ ruộng đất, vận hành theo đề án “Phát triển nông nghiệp toàn diện, gắn với ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất” của UBND huyện Thọ Xuân. Mô hình đã được nhân rộng, lan tỏa ra toàn huyện, được 16 xã vận dụng và bước đầu đạt hiệu quả cao.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Trịnh Bá Lập xứng đáng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2011 đến năm 2015. Từ năm 2010-2015, đồng chí liên tiếp nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện Thọ Xuân, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa