A- A+
Một buổi ngoại khóa học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Trường THCS Dân tộc nội trú Như Thanh.
(THO) - Thực hiện Chỉ thị 03-CT/BCT của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, Huyện ủy Như Thanh đã thực hiện “Triển khai giảng dạy nội dung tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các trường học” bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.
Trên cơ sở kế hoạch của Huyện ủy Như Thanh, ngay từ đầu năm học 2013-2014, ban tuyên giáo huyện ủy phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo tham mưu, đề xuất với ban thường vụ huyện ủy thành lập ban soạn thảo đề cương giáo án giảng dạy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngoại khóa ở tất cả 21 trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề và lấy Trường THCS Dân tộc nội trú làm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên được phân công phụ trách ở các trường. Hằng năm, tham mưu cho thường trực huyện ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, duyệt giáo án tất cả các trường. Xác định đây là  nội dung mới và khó, vì vậy việc lựa chọn nội dung để đưa vào chương trình giảng dạy cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi để cuốn hút các em học sinh (HS) được các giáo viên nghiên cứu kỹ. Ở tất cả các trường, khi thực hiện chương trình ngoại khóa đều phải lựa chọn những giáo viên có kiến thức hiểu biết về thân thế, sự nghiệp của Bác, có giọng nói truyền cảm, nhiều cảm xúc để giới thiệu về Bác. Đặc biệt, năm học 2016-2017, tất cả trường học đều tổ chức ngoại khóa theo hình thức “Rung chuông vàng”; tổ chức cuộc thi viết gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác; chuẩn bị  tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác” cho HS khối THCS.

Sau 4 năm triển khai thực hiện  kế hoạch “Giảng dạy nội dung tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các trường học” hầu hết các trường đều thực hiện tốt, có cách làm sáng tạo. Ban giám hiệu các trường đều xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể nhiệm vụ cho giáo viên phụ trách, tham gia duyệt giáo án. Nhiều trường chuẩn bị công phu, việc trình chiếu các tư liệu về cuộc đời Bác cùng với lời dẫn truyền cảm của thầy, cô giáo đã lôi cuốn, thu hút được HS chăm chú học tập và tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về đạo đức sáng ngời của Bác. Nhiều trường huy động 100% cán bộ, giáo viên tham gia chương trình ngoại khóa cùng HS và có sự tham gia của lãnh đạo địa phương, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hội cha mẹ HS, đã tạo nên không khí sôi nổi và thực sự trở thành ngày hội trong các trường học, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, giáo viên, phụ huynh và HS. Từ việc học tập các chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,  giúp các em HS hiểu biết thêm cuộc đời, sự nghiệp của Bác, qua đó nâng cao ý thức học tập, rèn luyện đạo đức, nhân cách, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Trong thời gian tới, Huyện ủy Như Thanh tiếp tục đẩy mạnh, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong các trường THCS, THPT; trong đó tăng cường các hoạt động ngoại khóa; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; kịp thời khen thưởng các gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa