A- A+
(THO) - Thực hiện Kết luận của Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tại hội nghị chuyên đề: “Phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ trong tình hình mới” và hưởng ứng thực hiện Tháng cao điểm về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), ngày 3-4-2017, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng cao điểm về an toàn PCCC (tháng 4-2007) tới các đơn vị trong lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác PCCC, thể hiện ý chí, nguyện vọng của chính quyền, nhân dân trong tỉnh đối với công tác PCCC và  cứu nạn cứu hộ (CNCH), là hoạt động mà lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh phát động, duy trì và gắn với ngày 4-10 hàng năm trở thành tháng hành động bứt phá của toàn lực lượng cảnh sát PCCC, chính quyền, cơ sở và thực sự trở thành ngày hội về PCCC. Với mục tiêu “Đẩy mạnh thực hiện công tác PCCC và CNCH gắn với công tác nghiệp vụ cơ bản và phát huy được sức mạnh tổng hợp trong công tác PCCC và CNCH”, trong tháng cao điểm về an toàn PCCC, Cảnh sát PCCC tỉnh đã tổ chức hiệu quả các hoạt động công tác, trọng tâm là: Đã xây dựng 8 phóng sự, 122 tin, bài, 1 video về công tác PCCC và CNCH trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử Cảnh sát PCCC tỉnh; tuyên truyền trực tiếp tại 1.413/6.482 cơ sở (chiếm 21,8%) với 10.765 người nghe; tổ chức kiểm tra an toàn PCCC 1.354 lượt cơ sở, lập 1.354 biên bản kiểm tra; đề nghị khắc phục 3.862 sơ hở, thiếu sót về PCCC. Qua kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC 125 trường hợp, phạt tiền 115,1 triệu đồng. Phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở thực tập 20 phương án chữa cháy và hướng dẫn 1.354 cơ sở tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy; chỉ đạo các phòng cảnh sát PCCC khu vực rà soát, hoàn thành việc ký quy chế phối hợp với các lực lượng công an, quân sự, biên phòng 27/27 huyện, thị xã, thành phố. Đã tham mưu UBND các cấp tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC, giai đoạn 2016 - 2020”; tổ chức hội nghị triển khai tiêu chí và kế hoạch xây dựng chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đạt chuẩn về PCCC gắn với phát động Tháng cao điểm về an toàn PCCC.

Đại tá Nguyễn Xuân Hà, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, cho biết: Để đạt được những kết quả nổi bật trong thực hiện Tháng cao điểm về an toàn PCCC, Cảnh sát PCCC tỉnh đã rút ra một số kinh nghiệm:

Một là, mọi hoạt động trong Tháng cao điểm về an toàn PCCC cần được sự chỉ đạo tập trung, xuyên suốt của lãnh đạo bộ, các cục nghiệp vụ trong triển khai đồng bộ các phương pháp, biện pháp tổ chức công tác PCCC và CNCH. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hút được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể; sự tham gia, ủng hộ của cơ sở, người dân từ đó tạo nên những chuyển động hiệu quả, tích cực trong hoạt động PCCC và CNCH.

Hai là, nội dung, biện pháp tổ chức phải được quán triệt nghiêm túc đến toàn thể các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa, vai trò của tháng hành động để các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ  coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, phải thực hiện nghiêm túc; các hoạt động trong tháng hành động cần cụ thể hóa các chỉ tiêu thi đua vào chỉ tiêu công tác năm của các đơn vị, bảo đảm cho các đơn vị có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Ba là, thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian tổ chức Tháng cao điểm về an toàn PCCC để kịp thời đôn đốc, nhắc nhở, tránh việc tổ chức các hoạt động trong tháng hành động chỉ mang tính hình thức, chạy theo chỉ tiêu thi đua mà không bảo đảm được nội dung và chất lượng đề ra.

Bốn là, thường xuyên trao đổi với lực lượng cảnh sát PCCC các địa phương để học tập, vận dụng các cách làm hay, cách thức tổ chức hiệu quả các hoạt động trong Tháng cao điểm về an toàn PCCC.

Thực hiện Tháng cao điểm về an toàn PCCC, công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ rệt, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn PCCC.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa