A- A+
(THO) - Với chiều dài 9 km bờ biển, trong đó 4,5 km là bãi tắm, hàng năm biển Sầm Sơn thu hút được lượng lớn khách du lịch đến tắm biển, nghỉ dưỡng. Bước vào mùa du lịch năm 2017, lượng du khách đến du lịch tại Sầm Sơn gia tăng, điều này đặt ra yêu cầu ngày càng cao về công tác bảo đảm cứu nạn, cứu hộ (CNCH), phòng chống tai nạn đuối nước.
Để thực hiện tốt công tác CNCH mùa du lịch năm 2017, ngay từ đầu năm, Phòng Cảnh sát phòng cháy chứa cháy (PCCC) số 4 đã chủ động tham mưu cho UBND TP Sầm Sơn triển khai Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường công tác PCCC và CNCH trên địa bàn TP Sầm Sơn. Thành lập 1 tổ CNCH với 22 cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Sầm Sơn, đội CNCH biển khu nghỉ dưỡng FLC thường trực tại các bãi biển từ 5 giờ 30 sáng đến 18 giờ 30 chiều, chia làm 4 chốt dọc bãi biển làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở du khách tham gia tắm biển cẩn thận phòng, tránh đuối nước. Chuẩn bị các phương tiện, trang thiết bị thường trực tại bãi biển để CNCH kịp thời khi có du khách, người dân bị đuối nước. Thượng tá Lê Văn Phúc, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 4, cho biết: Mùa du lịch hàng năm, trên bãi biển Sầm Sơn thường xảy ra một số vụ đuối nước thương tâm, trong đó có nạn nhân là nhân dân và du khách bị đuối nước khi tắm. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do tai nạn đuối nước, bảo đảm an toàn cho mọi người tham gia các hoạt động tại đây, tổ CNCH đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nội quy, cảnh báo các nguy cơ bằng nhiều hình thức đến nhân dân, du khách và các hộ kinh doanh. Tổ cũng tập trung nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng cứu và xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra.

Chị Phạm Thị Hương, du khách đến từ Hải Phòng, cho biết: Bãi biển Sầm Sơn rất đẹp và rất an toàn. Chúng tôi thấy tổ CNCH triển khai chăng phao chỉ giới, cắm biển cảnh báo và thường xuyên trực cứu hộ nên rất yên tâm.

Chỉ tính từ đầu mùa du lịch đến nay, tổ CNCH đã tổ chức CNCH 4 vụ, hỗ trợ 5 du khách thoát khỏi nguy cơ bị đuối nước. Những biện pháp tăng cường công tác CNCH mà Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đang triển khai đã góp phần quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu du lịch ngày càng chuyên nghiệp của TP Sầm Sơn, tạo được ấn tượng tốt trong lòng du khách khi đến với nơi đây.              

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa