A- A+
(THO) - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) Thanh Hóa đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang (LLVT) Thanh Hóa (9-10-1947 – 9-10-2017), trong đó có việc phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tổ chức cuộc thi tìm hiểu “LLVT Thanh Hóa 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

Để hiểu rõ hơn về cuộc thi này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn Thượng tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

PV: Thưa Thượng tá Nguyễn Hữu Thuật, xin đồng chí cho biết mục đích, ý nghĩa của cuộc thi này?

Thượng tá Nguyễn Hữu Thuật:  Việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu “LLVT Thanh Hóa 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” là sự kiện có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ LLVT và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT tỉnh nhà. Đây cũng là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ LLVT cũng như đông đảo tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc hơn nữa những hy sinh to lớn của quân và dân Thanh Hóa trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong thời kỳ đổi mới của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó nhằm cổ vũ tinh thần xung kích, sáng tạo, sự nỗ lực trong học tập, lao động, công tác của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phấn đấu, vươn lên, phát huy truyền thống tốt đẹp, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong thời kỳ mới. 

PV: Xin đồng chí cho biết sau thời gian một tháng phát động, việc tổ chức triển khai của các cơ quan, đơn vị, địa phương hiện nay như thế nào?

Thượng tá Nguyễn Hữu Thuật: Sau khi ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi (10-4-2017), các sở, ban, ngành, đoàn thể đã có công văn hướng dẫn chỉ đạo ngành dọc tổ chức triển khai cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền về mục đích ý nghĩa cuộc thi tới đông đảo cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân, đồng thời đăng tải thể lệ, hệ thống câu hỏi, nội dung đề cương tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng... Theo sự kiểm tra, theo dõi của ban tổ chức cấp tỉnh, bước đầu cuộc thi đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; ban tổ chức cuộc thi cấp huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo; công tác tuyên truyền được triển khai tích cực, được dư luận nhân dân hưởng ứng đồng tình, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, chiến sĩ LLVT, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Nhiều cơ quan, đơn vị đã quan tâm đầu tư, tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên thanh niên sưu tầm, nghiên cứu, làm bài thi và in ấn tài liệu phục vụ bài thi thể hiện sự nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.

PV: Để cuộc thi đạt được mục đích yêu cầu đề ra và có chất lượng cao nhất, theo đồng chí, thời gian tới cần triển khai tốt những nội dung gì?

Thượng tá Nguyễn Hữu Thuật: Để thực hiện tốt cuộc thi, trước hết, đảng ủy, ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố phải tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi, thành lập ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi ở cấp mình; chủ trì phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong triển khai thực hiện.

 Tổ chức tốt công tác giáo dục, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi, đảm bảo cho cuộc thi được triển khai sâu rộng đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân.

 Thường xuyên nắm chắc tiến độ, kịp thời giải quyết những vướng mắc bất cập xảy ra trong quá trình triển khai cuộc thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cuộc thi đạt kết quả cao nhất.

Hoàn tất việc tiếp nhận bài dự thi, chấm bài; tổ chức sơ kết, trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời.

Để cuộc thi thành công tốt đẹp, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh rất mong nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các địa phương, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các cơ quan truyền thông. Đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của cán bộ, chiến sĩ LLVT; hội viên cựu chiến binh, cựu TNXP; đoàn viên, thanh niên; các cháu học sinh, sinh viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.

PV: Xin chân thành cảm ơn đồng chí!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa