A- A+
(THO) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Một tấm gương sống hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, đồng chí Trịnh Xuân Thạo, bí thư chi bộ thôn 3, xã Xuân Giang (Thọ Xuân) bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực đã góp phần đưa xã Xuân Giang sớm về đích xây dựng nông thôn vào năm 2013, đưa chi bộ thôn 3 được chọn xây dựng thôn kiểu mẫu của huyện (năm 2017).
Chi bộ thôn 3 là một trong những chi bộ tiêu biểu, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do huyện, xã phát động, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới. Trên cương vị vừa là bí thư chi bộ thôn, kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn, đồng chí Trịnh Xuân Thạo luôn gương mẫu, đi đầu, tích cực tuyên truyền, vận động để mọi đảng viên và người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung, tư tưởng chỉ đạo, phương pháp, cách làm, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện về xây dựng nông thôn mới. Với cách làm cụ thể, khoa học, nhân dân trong thôn đã đồng lòng, đồng thuận, quyết tâm và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Theo đó, trong năm 2012, nhân dân trong thôn đã hiến 900m2 đất, trị giá 90 triệu đồng; tham gia đóng góp hàng nghìn ngày công xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn; đóng góp 159 triệu đồng làm đường bê tông, xây dựng mương tưới tiêu nội đồng. Năm 2016, nhân dân hiến 593,9m2 đất làm đường liên thôn, trị giá trên 400 triệu đồng, phá bỏ trên 410m2 tường rào các loại và các công trình phụ trên đất. Đến nay,  100% tuyến giao thông trong thôn đã được bê tông hóa; 100% diện tích gieo trồng được sử dụng giống lúa mới mang lại năng suất, chất lượng cao; 100% lao động trong thôn có việc làm thường xuyên; tỷ lệ hộ nghèo trong thôn chỉ còn 1,7%; nhà văn hóa được xây dựng khang trang, phục vụ các sinh hoạt cộng đồng; rác thải sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp được thu gom xử lý đúng quy định; 96% hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa; chi bộ trong sạch, vững mạnh, các tổ chức đoàn thể trong thôn đều đạt đơn vị vững mạnh, thôn liên tục đạt khu dân cư tiên tiến và được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Chia sẻ về những kinh nghiệm nhằm đưa phong trào của thôn 3 phát triển và đạt nhiều thành tích nổi bật, đồng chí Trịnh Xuân Thạo, vui vẻ bày tỏ: Điều cốt yếu là phải nêu cao tính tiên phong, đầu tàu, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đối với từng nhiệm vụ cụ thể, trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện phải tổ chức bàn bạc thống nhất với cấp ủy chi bộ; phối hợp thống nhất hành động giữa các thành viên ban công tác mặt trận thôn; coi trọng và phát huy dân chủ, thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh 34 trong việc vận động và công khai các khoản thu đóng góp của nhân dân để phục vụ cho các công trình dân sinh. Như vậy, các phong trào thi đua sau khi phát động mới nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tham gia tích cực và đạt kết quả cao, ví như các cuộc vận động giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ đồng bào lũ lụt; ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ tình nghĩa... được nhân dân trong thôn tham gia ủng hộ lên tới hàng chục triệu đồng.

Với những thành tích đạt được, đồng chí Trịnh Xuân Thạo đã được Ban Chấp hành Đảng bộ xã Xuân Giang tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng nhiều năm liên tục; năm 2015 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư giai đoạn 1995-2015. Mới đây, tại hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và biểu dương 70 bí thư chi bộ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm Bác Hồ về thăm Thanh Hóa (20-2-1947-20-2-2017), đồng chí là một trong 70 bí thư chi bộ tiêu biểu được vinh danh và được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa