A- A+
Các đại biểu tham dự Đại hội Hội CCB xã Quảng Yên (Quảng Xương) nhiệm kỳ 2017-2022.
(THO) - Tiến tới Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, trên cơ sở các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB tỉnh, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2017, Thường trực Hội CCB tỉnh đã tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội hội CCB các cấp trong toàn tỉnh.
Sau gần 4 tháng triển khai, đã tổ chức đại hội điểm 6 cơ sở hội tại các huyện: Thọ Xuân, Ngọc Lặc, TP Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung trong toàn tỉnh. Đến ngày 20-4, toàn tỉnh đã có hơn 86% cơ sở tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, bảo đảm quy trình, nguyên tắc và mục đích, yêu cầu, kế hoạch đề ra; hơn 90% đơn vị bầu đủ ban chấp hành và các chức danh chỉ 1 lần;  10 huyện đã đại hội cấp cơ sở xong. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện ở từng cấp hội, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, rút kinh nghiệm, hướng dẫn các cơ sở hội tiếp theo trong toàn tỉnh tiến hành đại hội theo đúng kế hoạch, đúng nguyên tắc, thể lệ, nội quy và quy chế của hội, bảo đảm chất lượng, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao.

Hội CCB xã Hạnh Phúc (Thọ Xuân) là 1 trong 2 hội cơ sở được hội CCB huyện lựa chọn để tổ chức đại hội điểm. Qua đại hội điểm của hội CCB xã, Hội CCB huyện Thọ Xuân đã rút ra những kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị văn kiện phục vụ, công tác điều hành đại hội cụ thể, chi tiết, bám sát nội dung chương trình điều hành. Đồng chí Lê Quốc Ẩm, Chủ tịch Hội CCB huyện, cho biết: Ngay sau đại hội điểm của Hội CCB xã Hạnh Phúc, hội đã tổ chức rút kinh nghiệm đánh giá mặt được và tồn tại, hạn chế. Tuy không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế trong khâu chuẩn bị báo cáo, ý kiến tham luận tại đại hội, song, về cơ bản các bước quy trình tổ chức được thực hiện bài bản. Từ đại hội điểm của xã Hạnh Phúc là cơ sở quan trọng để hội CCB huyện rút kinh nghiệm hoàn thành công tác tổ chức đại hội tại 47 hội CCB cấp cơ sở, tiến tới chuẩn bị đại hội CCB điểm cấp huyện được tổ chức vào đầu tháng 5 tới.

Theo đánh giá của Hội CCB tỉnh, các đại hội điểm cấp cơ sở được tỉnh, huyện chỉ đạo chặt chẽ và đã làm tốt công tác chuẩn bị, từ tuyên truyền, chuẩn bị văn kiện đến chuẩn bị nhân sự. Các đại hội đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình: Từ nội dung tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012-2017, xác định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo cấp trên trực tiếp; đến bầu ban chấp hành và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên đều được thực hiện nghiêm túc. Các tham luận trình bày tại các đại hội đã nêu bật được cách làm hay, sáng tạo, những đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động hiệu quả; nêu những điểm cần rút kinh nghiệm và đề xuất giải pháp, kiến nghị để nhiệm kỳ tới thực hiện tốt hơn.

Đồng chí Lê Chí Hiển, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, để các đại hội điểm tổ chức thành công, từ giữa năm 2016, Hội CCB tỉnh đã có kế hoạch, hướng dẫn gửi đến thường trực hội CCB các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị và 877 hội CCB cấp cơ sở. Tỉnh hội giao cho mỗi huyện chọn từ 2-3 đơn vị tổ chức đại hội điểm; trong đó Tỉnh hội trực tiếp theo dõi, chỉ đạo 6 cơ sở tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung. Song song với chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, Tỉnh hội cũng tập trung chỉ đạo đại hội điểm cấp huyện ở 3 đơn vị: Thọ Xuân, Hoằng Hóa, Ngọc Lặc. Hiện 3 đơn vị đã cơ bản chuẩn bị xong, đang thông qua cấp ủy và cấp trên, phấn đấu hoàn thành đại hội điểm cấp huyện theo kế hoạch vào trung tuần tháng 5.

Thành công từ các đại hội điểm ở cơ sở cho thấy sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, của cơ quan, đơn vị đối với tổ chức hội; sự chỉ đạo sát sao của thường trực hội CCB cấp trên cơ sở và ý thức trách nhiệm cao của các tổ chức hội cơ sở trong thực hiện các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Tuy nhiên, qua thực tế công tác tiến hành đại hội điểm ở cơ sở cũng đã bộc lộ rõ một số hạn chế. Sau khi có những kết luận đánh giá chỉ đạo của Thường trực Hội CCB tỉnh, các tổ chức hội cấp trên cơ sở đã kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ đạo các cơ sở hội nghiên cứu kỹ các văn bản của trên, vận dụng phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị tiếp tục tiến hành tổ chức đại hội.

Qua rút kinh nghiệm từ các đại hội điểm, phương pháp tổ chức, điều hành và kết quả đại hội của các cấp cơ sở đã được nâng lên so với các nhiệm kỳ trước, đạt được mục đích, yêu cầu, kế hoạch đề ra, thể hiện rõ ý chí, nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB, tin tưởng, đoàn kết xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa