A- A+
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự Hoằng Hóa tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự.
(THO) - Những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hoằng Hóa luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc chu đáo đối tượng chính sách, người có công và thực hiện đầy đủ chính sách hậu phương quân đội, các chế độ đối với quân nhân. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng thụ hưởng chế độ, chính sách, góp phần xây dựng và củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc.
Với phương châm “nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả”, thời gian qua, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa đã xét duyệt, giải quyết chế độ trợ cấp đối với các nhóm đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ đều bảo đảm chu đáo, kịp thời, đúng đối tượng, công bằng, dân chủ, không xảy ra khiếu nại, tố cáo. Trong quá trình thực hiện công tác rà soát, hoàn chỉnh thủ tục, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa đã gặp không ít khó khăn, do một số đối tượng không ghi rõ quá trình công tác, địa bàn hoạt động, mất giấy tờ gốc, bản khai họ tên không khớp với chứng minh nhân dân, hay có những trường hợp quyết định phục viên, xuất ngũ khi đối chiếu với danh mục của Bộ Quốc phòng thì không nằm trong danh mục. Với tinh thần trách nhiệm cao, ban CHQS huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện kiện toàn ban chỉ đạo cũng như hội đồng chính sách các xã. Đồng thời, triển khai đầy đủ các nội dung theo quyết định, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn kê khai hồ sơ và tổ chức cấp phát, để các đối tượng được hưởng trợ cấp của Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định. Trong năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện triển khai thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về “Chế độ, chính sách đối với các đối tượng từng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc”. Đến nay toàn huyện đã chi trả chế độ theo Quyết định số 62 với số tiền trên 21 tỷ đồng. Đối với việc thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về “Một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế”, huyện đã và đang chỉ đạo các địa phương, ban, ngành phối hợp rà soát, thẩm định các hồ sơ, bảo đảm quyền lợi cho người có công.

Cùng với việc giải quyết tốt chế độ, chính sách trên địa bàn, những năm qua, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Năm 2017, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Hoằng Hóa đã bàn giao 241 nam thanh niên cho các đơn vị quân đội. Các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự đều ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc.

Với những việc làm trách nhiệm, nghĩa tình của Ban CHQS huyện Hoằng Hóa đã góp phần động viên gia đình chính sách, quân nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, được nhân dân và đối tượng chính sách trên địa bàn đồng tình, đánh giá cao.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa