A- A+
Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận hội nghị.
(THO) - Sáng 20-4, tại huyện Hoằng Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của cụm số 2 gồm 13 huyện ven biển, đồng bằng và trung du.
Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND, trưởng ban tuyên giáo của các  huyện thuộc cụm số 2.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các huyện khu vực ven biển, đồng bằng và trung du  của tỉnh đã sớm quán triệt, triển khai đến các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị với nhiều cách làm sáng tạo. Ban Thường vụ các huyện đã xây dựng kế hoạch hành động, cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII),  với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, và thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết các vấn đề bức xúc ở từng địa phương. Sau 1 năm thực hiện, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã từng bước đi vào thực chất, trở thành nền nếp trong công tác, sinh hoạt, góp phần đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Nhiều địa phương đã xây dựng được nội dung trọng tâm, khâu đột phá trong thực hiện Chỉ thị sát với thực tiễn của địa phương, tạo chuyển biến về công tác cán bộ, cải cách hành chính, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện nếp sống văn  minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, nêu cao tinh thần trách nhiệm “nói đi đôi với làm” của người đứng đầu, của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức… 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được sau một năm đẩy mạnh việc học tập  và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các huyện ven biển, đồng bằng và trung du. Đặc biệt là những cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả gắn với  tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, yếu kém kéo dài tại các địa phương. Đồng thời chỉ rõ những mặt còn hạn chế, tồn tại, yêu cầu cấp ủy các địa phương quan tâm có giải pháp khắc phục. 

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới các huyện cần tiếp tục nâng cao nhận thức, sự cần thiết và cấp bách trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Tập trung  rà soát, xây dựng kế hoạch hành động sát với tình hình thực tế, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, cụ thể hóa thành việc làm hàng quý, hằng tháng. Đẩy mạnh tuyên truyền bằng các hình thức đa dạng, phong phú. Thực hiện tốt nội dung chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Rà soát, bổ sung kế hoạch hành động của tập thể, cá nhân để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các phần việc đã đề ra. Chú trọng việc nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trong thực thi công vụ. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện việc học và làm theo Bác gắn với bình xét, công nhận gương điển hình tiêu biểu, công dân kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu, tập thể kiểu mẫu. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phê bình, xử lý nghiêm những đơn vị, địa phương không nghiêm túc triển khai Chỉ thị, hoặc triển khai mang tính hình thức.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa