A- A+
Hội viên chi hội phụ nữ Lục Trung, xã Nga Giáp (Nga Sơn) góp tiền tiết kiệm.
(THO) - Hướng các hoạt động về cơ sở nhằm giúp hội viên, phụ nữ thoát nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, thời gian qua các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã chú trọng xây dựng nhiều loại hình câu lạc bộ (CLB) gắn với phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Được dự buổi sinh hoạt định kỳ với hội viên chi hội phụ nữ Lục Trung, xã Nga Giáp (Nga Sơn), chúng tôi chứng kiến không khí ấm cúng của các thành viên vui vẻ đóng tiền vào quỹ tiết kiệm. Đây là hoạt động thường xuyên và duy trì nhiều năm nay của chi hội. Chi hội chia làm 2 tổ tiết kiệm với mức đóng 50.000 đồng/người/tháng và tổ tiết kiệm mức đóng 100.000 đồng/người/tháng. Số tiền tiết kiệm được dành xét cho hội viên khó khăn vay từ 5 đến 10 triệu đồng/hội viên để phát triển sản xuất. Nhìn chung, hội viên vay vốn đều sử dụng vốn có hiệu quả. Chị Đinh Thị Duyên cho biết: Gia đình tôi trước đây rất khó khăn, chồng mất, tôi nuôi 4 người con thơ dại. Các chị động viên tôi vào sinh hoạt hội để tổ chức hội giúp đỡ, tạo điều kiện, tôi đã tham gia và được vay vốn ngân hàng, quỹ của hội, được bồi dưỡng kiến thức sản xuất... Với tinh thần cầu thị nên từ hộ nghèo, tôi đã thoát nghèo bằng mô hình chăn nuôi lợn, bò và còn mua được xe ô tô cho con làm dịch vụ vận tải hàng hóa để tăng thu nhập cho gia đình.

Tuy mới thành lập năm 2016, nhưng “CLB phụ nữ giúp nhau giảm nghèo” của phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn)  cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực. Để giúp chị em phát triển kinh tế, ngoài vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các thành viên đã đóng góp tiền tiết kiệm hàng tháng để mua bò sinh sản, hỗ trợ hội viên phát triển chăn nuôi.  Mới sau 1 năm hoạt động, CLB đã xây dựng quỹ được gần 100 triệu đồng, mua 3 con bò cái sinh sản trao cho 3 hộ nghèo, khó khăn nuôi, trong đó đã có 1 bò mẹ đã đẻ con. Các hộ sẽ được nhận bê con và tiếp tục trao lại bò mẹ cho hộ khác. Với cách làm này, CLB phụ nữ giúp nhau giảm nghèo của phường sẽ giúp được nhiều hộ khác hơn. Tính đến hết quý 1-2017, Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn đã thành lập được gần 100 CLB, như: “CLB gia đình hạnh phúc”, “CLB tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang”, “CLB phụ nữ giúp nhau giảm nghèo”, “CLB gia đình 5 không, 3 sạch”... Đây là điều kiện để hội LHPN thị xã tập hợp, thu hút trên 90% phụ nữ tham gia sinh hoạt hội và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để quan tâm, giúp đỡ hội viên, giúp hội viên gắn bó với hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua của hội và địa phương. Chị Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn, cho biết: Các loại hình CLB hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, được nhiều hội viên và cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tùy vào thực tế của chi hội để thành lập mô hình CLB phù hợp và luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt để hội viên thực sự coi đây là mái ấm thứ hai của mình.

Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức hội”, mô hình CLB được các cấp hội phụ nữ trong tỉnh coi là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động và thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt hội. Hầu hết các chi hội phụ nữ trong tỉnh đều xây dựng mô hình CLB, tùy vào đặc điểm của vùng miền, địa phương, ngành nghề, lứa tuổi... thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, nhất là phụ nữ vùng giáo, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ trong khu công nghiệp, phụ nữ vùng sâu, vùng xa... Toàn tỉnh có 997 CLB “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, hơn 1.500 CLB xây dựng gia đình hạnh phúc và nhiều CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau”, CLB nữ tiểu thương, CLB nữ doanh nhân, CLB phụ nữ giúp nhau giảm nghèo... Các mô hình CLB đã góp phần thu hút gần 79% phụ nữ tham gia sinh hoạt hội. Qua đó, tổ chức hội phụ nữ các cấp đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên về vốn vay, kiến thức sản xuất, chăm sóc gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội... góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa