A- A+
(THO) - Với những kết quả đạt được từ việc gắn các nội dung học tập và làm theo Bác vào mỗi việc làm cụ thể, chi bộ khu phố 2, phường Ba Đình hiện là một trong những đơn vị điển hình trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bác Nguyễn Thị Vân, bí thư chi bộ, cho biết: Chi bộ khu phố 2 có 176 hộ dân, 557 nhân khẩu, 50 đảng viên, chia thành 6 tổ đảng, phần lớn đảng viên trong chi bộ đều đã nghỉ hưu hoặc nghỉ theo chế độ chính sách xã hội. Xác định rõ nhiệm vụ chính trị là lãnh đạo nhân dân  tổ chức thực hiện thắng lợi các chủ trương, nghị quyết của cấp trên đề ra, trong những năm qua, chi bộ khu phố 2 luôn giữ vững vai trò tiền phong gương mẫu trong mọi hoạt động. Chủ trương, đường lối hoạt động đều được chi ủy đưa ra bàn bạc dân chủ, các đảng viên cùng  thống nhất quan điểm chỉ đạo để tuyên truyền đến nhân dân. Từ việc thống nhất trong Đảng, nêu gương của mỗi đảng viên đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, được nhân dân tin yêu, vì vậy trong những năm qua chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hằng năm, căn cứ vào kế hoạch, hướng dẫn nội dung nghiên cứu, học tập Chỉ thị 03, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chi bộ đã nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện, xây dựng chuẩn mực đạo đức và có kế hoạch sát với thực tế, phù hợp với đặc điểm và nhiệm vụ chính trị ở khu phố. Tổ chức cho đảng viên nghiên cứu chuyên đề trong các buổi sinh hoạt chi bộ hằng tháng. Nhiều mẩu chuyện, bài học về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt thường xuyên như: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, trau dồi đạo đức cách mạng, tu dưỡng đạo đức lối sống... Trong sinh hoạt định kỳ, chi bộ cũng đã dành riêng thời gian nghe cán bộ, đảng viên báo cáo kết quả thực hiện những nội dung học tập, đăng ký của cá nhân cũng như thảo luận, đề xuất giải pháp thực hiện nội dung đăng ký của tập thể trong thời gian tới.

Xác định sinh hoạt chi bộ là biện pháp tích cực nhất để giáo dục, rèn luyện lập trường, quan điểm, đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và là nơi thể hiện đầy đủ nhất nguyên tắc tập trung, dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong Đảng, chi bộ thường xuyên quan tâm và làm tốt việc cải tiến, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ  gắn sinh hoạt chi bộ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Để đưa việc học và làm theo Bác vào cuộc sống, chi bộ đã triển khai sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố gắn với thực hiện các phong trào thi đua, chủ động nắm bắt các thời cơ, tranh thủ mọi nguồn lực có thể để huy động sức dân lo cho dân. Từ năm 2011 đến nay, phố 2 đã huy động sức dân đóng góp tiền, ngày công lao động làm được 255m rãnh thoát nước thải kiên cố có nắp đậy, bê tông 560m đường  giao thông xương cá trong khu phố, kéo đường điện sáng, đường nước sạch 100% với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Ngoài ra, cấp ủy còn vận động các công ty, các đảng viên 76 và nhân dân ủng hộ sửa chữa cổng chào, tu sửa nhà văn hóa, nâng cấp sân nhà văn hóa và trang bị hệ thống loa truyền thanh, mua sắm ti vi, ghế đá với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Bằng sự gương mẫu của mình, mỗi đảng viên trong chi bộ là một tuyên truyền viên tích cực vận động nhân dân tăng cường đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chấp hành nội quy của khu dân cư. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở mọi lúc, mọi nơi, trong lời nói và việc làm. Tổ chức gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.  Học tập Bác, ban công tác mặt trận và các đoàn thể  trong khu phố đã duy trì thường xuyên các hoạt động tình nghĩa như: Vận động đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt; thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn... Cùng với đó phong trào văn hóa thể thao của khu phố cũng được duy trì và phát triển.

Việc học và làm theo Bác đã tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm của đảng viên, nhân dân; tạo sự chuyển biến sâu sắc trong thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể  khu phố 2. Vì vậy, nhiều năm liên tục chi bộ khu phố 2 được Đảng ủy phường Ba Đình và Thị ủy Bỉm Sơn tặng giấy khen chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; được Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong  5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa