A- A+
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp.
(THO) - Ngày 18-4 , tại phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì đã tổ chức hội nghị trực tuyến chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).
Tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa có các đồng chí Tỉnh ủy viên: Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. 


Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến chủ trì buổi họp trực tuyến tại điểm cầu Thanh Hóa.

Buổi sáng, các ĐBQH đã chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung giải pháp cho các vấn đề: Đẩy mạnh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý Nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ. Tình trạng trục lợi từ các chính sách đối với người có công; hồ sơ người có công còn tồn đọng. Công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính liệt sỹ; việc cai nghiện bắt buộc...

Buổi chiều, các ĐBQH đã chất vấn Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn về: Giải pháp quản lý thông tin trên các mạng xã hội; quản lý sim rác và tin nhắn rác; việc xử lý các thông tin không chính xác trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng; quản lý các games show; biện pháp hạn chế các thông tin độc hại, bạo lực tác động đến giới trẻ; giải pháp ứng phó với sự cố thông tin...

Phát biểu kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao chất lượng phiên chất vấn, khẳng định nhiều vấn đề bất cập đã được thẳng thắn nhìn nhận, phân tích và đưa ra các giải pháp phù hợp. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Bộ trưởng Bộ TT&TT nhanh chóng thực hiện các giải pháp để khắc phục những bất cập, hạn chế đã được chỉ ra; đồng thời đề nghị thời gian tới, các ĐBQH, cơ quan Quốc hội tăng cường giám sát việc thực hiện lời hứa, cam kết của các Bộ trưởng tại phiên chất vấn này.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa