A- A+
Cán bộ xã Cẩm Phú họp đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng quý I - 2017.
(THO) - Xác định đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những biện pháp cơ bản góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, thời gian qua, Đảng bộ huyện Cẩm Thủy đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện hiệu quả nội dung này.
Tìm hiểu thực tế tại xã Cẩm Phú chúng tôi được biết, trước đây nhiều chi bộ ở xã có chất lượng sinh hoạt thấp, nội dung đơn điệu, chưa bám sát vào nhiệm vụ địa phương; hình thức sinh hoạt mang tính định kỳ, tính xây dựng Đảng chưa cao, nhiều đảng viên chưa mạnh dạn tham gia đóng góp các ý kiến... Trước tình hình đó, đảng bộ xã xác định việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng tổ chức đảng và nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Theo đó, đảng ủy chú trọng nêu cao vai trò lãnh đạo của chi ủy, chi bộ, vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu chi bộ. Phát huy mạnh mẽ tính dân chủ trong Đảng, nhất là đồng chí bí thư chi bộ cơ sở phải chủ động khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần tham gia góp ý của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ; lắng nghe, tiếp thu, vận dụng những ý kiến đúng đắn của đảng viên. Trong các buổi họp thường kỳ, đảng ủy xã quán triệt các bí thư chi bộ cần tạo môi trường dân chủ, cởi mở để đảng viên tham gia sinh hoạt được bộc bạch, phát biểu, bày tỏ ý kiến về những vấn đề cần thiết. Đảng ủy xã cũng phân công đảng ủy viên phụ trách theo dõi, dự sinh hoạt cùng chi bộ để hướng dẫn chi bộ hình thức, nội dung sinh hoạt cũng như kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân, từ đó đề xuất với đảng ủy  xã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời và hiệu quả những vấn đề ở cơ sở. Cùng với đó, đảng ủy xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả trong công tác chỉ đạo; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt điểm, sinh hoạt chéo để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức sinh hoạt của các chi bộ... Với những giải pháp đồng bộ, Đảng bộ xã Cẩm Phú đã tạo được chuyển biến tích cực trong việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ. 

Thời gian qua, bám sát Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các chi bộ trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã chủ động đổi mới về nội dung và hình thức sinh hoạt. Nội dung sinh hoạt tại các chi bộ có nhiều đổi mới, gắn với thực tiễn tại cơ sở, đồng thời, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, từng bước khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt chi bộ. Các chi bộ đều thực hiện nghiêm túc quy trình sinh hoạt. Trước kỳ họp, ban chi ủy chi bộ đều họp hội ý để chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi bộ và sau sinh hoạt, bí thư chi bộ tổ chức giao ban với trưởng, phó thôn, các đoàn thể thôn phân công thực hiện nghị quyết, đồng thời giám sát quá trình tổ chức thực hiện. Nội dung sinh hoạt được các chi bộ chuẩn bị nghiêm túc, chủ đề rõ ràng, cụ thể, tập trung vào lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị như: Phát triển kinh tế - xã hội; công tác quốc phòng - an ninh; công tác lãnh đạo chính quyền, đoàn thể nhân dân; công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới... Huyện ủy đã chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt việc xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hàng năm; xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy. Đồng thời, phân công các đồng chí ủy viên thường vụ, thường trực HĐND, UBND huyện phụ trách, chỉ đạo từng xã, thị trấn; phân công các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban đảng, lãnh đạo các đoàn thể nhân dân huyện theo dõi hoạt động các chi bộ, đảng bộ, dự sinh hoạt với chi bộ hàng tháng. Huyện cũng tổ chức giao ban bí thư chi bộ 6 tháng 1 lần tại các cụm xã, qua đó kịp thời nắm bắt, chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh ngay tại cơ sở. Cùng với đó, huyện ủy cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành chế độ sinh hoạt cũng như chất lượng sinh hoạt chi bộ, kịp thời nắm bắt tình hình và tham mưu các giải pháp uốn nắn, chấn chỉnh trong sinh hoạt chi bộ cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Việc đổi mới và đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chi bộ cơ sở ở Đảng bộ huyện Cẩm Thủy đã góp phần nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng tại địa phương. Thông qua đó đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong đời sống xã hội, là cầu nối giữa Đảng với dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa