A- A+
(THO) - Những năm qua, Đảng ủy Công ty Xăng dầu Thanh Hóa đã cùng với tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và người lao động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đảng ủy  luôn coi trọng công tác theo dõi, nắm bắt, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc về tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động. Cùng với đó là tập trung lãnh đạo để xây dựng, hình thành nếp sống văn hóa doanh nghiệp ngày càng phong phú. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được đảng bộ chú trọng. Tất cả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh đều được đảng ủy quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Đặc biệt, đảng ủy đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW nay là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về  đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quá trình triển khai thực hiện, cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty Xăng dầu Thanh Hóa đã có nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, về vai trò gương mẫu của cán bộ chủ chốt, của người đứng đầu; nâng cao đạo đức cách mạng, tinh thần trách nhiệm, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc của tổ chức đảng; trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giữ gìn đoàn kết, thống nhất cao; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong chỉ đạo hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảng ủy đã cùng tập thể, lãnh đạo công ty xây dựng, ban hành nghị quyết, kế hoạch tổ chức thực hiện tốt các phương án tạo nguồn hàng xăng dầu, khắc phục hạn chế về tạo nguồn đường thủy (chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết gió mùa, thiếu phương tiện vận tải và nguồn hàng có lúc khó khăn), khai thác có hiệu quả phương tiện vận tải của công ty nhằm đảm bảo ổn định nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, tiết kiệm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh.  Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp kinh doanh với chính sách bán hàng phù hợp, được điều chỉnh kịp thời, sát với thị trường. Công tác mở rộng thị trường, đầu tư xây dựng và hiện đại hóa cơ sở vật chất được đẩy mạnh, đến nay mạng lưới kinh doanh được thiết lập gồm 1 kho xăng dầu, 1 đội xe vận tải chuyên dùng, hệ thống bán lẻ có 81 cửa hàng xăng dầu khang trang, quy chuẩn theo nhận diện thương hiệu Petrolimex và các cửa hàng chuyên doanh gas, dầu mỡ nhờn đóng tại các vị trí có lợi thế thương mại cao trên Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, trung tâm thành phố, các thị xã, thị trấn và thị tứ trên toàn tỉnh đã tạo lợi thế cạnh tranh cho công ty trên địa bàn tỉnh nhà.

Để bảo đảm an toàn cho người lao động, đảng ủy đã chỉ đạo rà soát, kiện toàn bộ máy tổ chức; tiến hành kiểm soát ô nhiễm môi trường. Thường xuyên phối hợp với cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) tổ chức kiểm tra trang thiết bị PCCC; đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức về PCCC cho cán bộ, công nhân viên; diễn tập phương án chữa cháy tại chỗ cho tất cả các đơn vị. Quan tâm bảo vệ sức khỏe cho người lao động bằng các biện pháp như cải tạo cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động...

Phát huy dân chủ trong đơn vị, hằng năm đảng ủy công ty đã chỉ đạo chuyên môn phối hợp với công đoàn tổ chức hội nghị người lao động từ cơ sở. Trong đó người lao động được tham gia bàn biện pháp thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh; thảo luận và thống nhất các nội dung của thỏa ước lao động tập thể; 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động, bảo đảm việc làm với mức thu nhập ổn định.

Nhiều phong trào thi đua được phát triển mạnh trong toàn công ty như: Thi đua hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm; tổ chức ngày hội bán hàng; xây dựng cửa hàng văn minh thương mại, trung thực trong bán hàng... Thông qua các hoạt động, việc làm cụ thể, cán bộ, viên chức và người lao động công ty đã có chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, ý thức với nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, Công ty Xăng dầu Thanh Hóa đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc 5 năm (2011-2015) thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tất cả cơ sở xăng dầu trong công ty đều hoạt động có hiệu quả. Năm 2016, sản lượng xăng dầu xuất bán 172.729 m3, đạt 101,2% kế hoạch, tăng 6,9% so với năm 2015; các mặt hàng khác đều có doanh thu cao; tạo việc làm thường xuyên cho người lao động với mức thu nhập ổn định. Riêng năm 2016, Công ty Xăng dầu Thanh Hóa đã nộp ngân sách Nhà nước 401,9 tỷ đồng, đạt 104,4% kế hoạch, tăng 43,5% so với năm 2015.

Phát huy thành tích đã đạt được, Đảng bộ Công ty  Xăng dầu Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa