A- A+
Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội thăm hỏi, động viên học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú – THCS Mường Lý.
(THO) - Ngày 15-4, đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội do đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đã đi khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân xã Mường Lý (Mường Lát).
Tham gia đoàn công tác có Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội; đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các Sở: Y tế, Lao động, thương binh và xã hội, Giáo dục và Đào tạo tỉnh.
 
Mường Lý là xã đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Mường Lát 27 km. Toàn xã có 930 hộ dân, với 4.698 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào các dân tộc Mông, Thái, Mường, sinh sống ở 16 bản. Hiện nay, trên địa bàn xã mới có 4 bản được dùng điện lưới quốc gia.Theo kết quả rà soát, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm tới 81,51% (năm 2016), hộ cận nghèo chiếm 2,37%. Xã hiện nay mới đạt 3 tiêu chí nông thôn mới. 

Trao đổi với nhân dân địa phương, đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân địa phương. Đồng chí mong muốn bà con các dân tộc xã Mường Lý tiếp tục nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo huyện Mường Lát cần quan tâm hơn nữa đến đời sống nhân dân xã Mường Lý, tạo điều kiện thuận lợi để bà con phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đồng chí Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Mường Lý (Mường Lát).
 
Sau khi đi khảo sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân xã Mường Lý, đoàn công tác của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến thăm, trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo, hiếu học của Trường phổ thông dân tộc bán trú – THCS Mường Lý, giá trị mỗi suất là 500.000 đồng; trao tặng 15 bộ máy tính, 10 máy lọc nước cho Trường phổ thông dân tộc bán trú – THCS Mường Lý.

Đến thăm Trạm y tế xã Mường Lý, đoàn công tác đã trao tặng cho đơn vị 2 thùng thuốc thiết yếu để phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương. Cũng tại Trạm y tế xã Mường Lý, các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội đã khám bệnh và cấp phát thuốc cho 200 người dân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Mường Lý.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa