A- A+
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.
(THO) - Sáng 16-3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận và cho ý kiến vào những vấn đề liên quan đến công tác quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ công chức, viên chức và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương,  Ban Tổ chức Trung ương; Văn phòng Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, sở ngành cấp tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh ủy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung  nghiên cứu các văn bản để thảo luận cho ý kiến vào những vấn đề liên quan đến công tác quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ công chức, viên chức nhằm hoàn chỉnh các thể chế, quy định cần thiết, làm cơ sở căn bản để xây dựng được một bộ máy tinh gọn, năng động, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của Thanh Hoá.

Sau 10 năm thực hiện Quyết định số 685/2007/QĐ –UBND ngày 1-3-2007 của UBND tỉnh về Quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức, đến nay đã bộc lộ nhiều hạn chế bất cập trong việc quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, tuyển dụng quản lý cán bộ công chức, viên chức, số người làm việc trong các cơ quan sự nghiệp công lập. Nhằm khắc phục những hạn chế, thực hiện các quy định hiện hành của Đảng, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách nền hành chính nhà nước trong thời kỳ mới, theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Dự thảo  Quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chuẩn bị có 7 chương; 35 điều, nhiều hơn 8 điều so với quy định phân công, phân cấp quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức theo Quyết định số 685/2007/QĐ – UBND ngày 1-3-2007 của UBND tỉnh. Trong đó, dự thảo đã tách nội dung quản lý viên chức thành 1 chương  riêng; bổ sung 1 chương về thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm  trong quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức. Đồng thời quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn trong việc quản lý viên chức và thanh tra, kiểm tra. Dự thảo đã xây dựng theo tinh thần thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật cán bộ, công chức; Luật viên chức và kế hoạch 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm chấn chỉnh việc phân công, phân cấp trong việc tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian tới.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến ghi nhận sự nỗ lực của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trong việc xây dựng dự thảo Quy định, đồng thời cùng với các đồng chí Thường trực, Thường vụ Tỉnh ủy phát huy tinh thần dân chủ, trực tiếp cho ý kiến chỉnh sửa vào từng  chương, từng điều trong dự thảo nhằm sát đúng với yêu cầu thực tế, đảm bảo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu toàn bộ ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo Quy định để quyết định ban hành.


Cũng tại  hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận và cho ý kiến vào Kế hoạch thông tin đối ngoại năm 2017; Báo cáo về việc rà soát tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác các cơ quan đảng, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy theo tinh thần Quy định 42 – QĐ/TƯ ngày 3-10-2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các huyện, thị xã, thành phố, đảng bộ trực thuộc; các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai



- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa