A- A+
Đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Bỉm Sơn bàn nội dung giám sát chuyên đề khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm.
(THO) - Những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng luôn được ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp Thị ủy Bỉm Sơn chú trọng thực hiện, đạt được kết quả quan trọng cả về “lượng” và “chất”.

Ngọc Trạo là phường trung tâm của thị xã Bỉm Sơn nên kinh tế phát triển ổn định, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đảng bộ phường có 490 đảng viên sinh hoạt tại 18 chi bộ. Tuy nhiên, cũng có thời điểm Đảng bộ phường Ngọc Trạo mất ổn định về công tác tổ chức. Với việc thực hiện nghiêm túc công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng đã kịp thời xử lý dứt điểm sai phạm của cán bộ, đảng viên. Đó là khắc phục việc vi phạm quy chế dân chủ cơ sở của chi ủy chi bộ phố 6. Do tinh thần chiến đấu của cấp ủy chi bộ yếu, không thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, gây mất đoàn kết kéo dài trong suốt nhiệm kỳ 2014-2016. Việc khắc phục hạn chế, yếu kém của chi ủy chi bộ phố 6 đã được UBKT các cấp, cấp ủy cấp trên trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm. Nay, chi bộ phố 6 đã được kiện toàn và chỉ định trưởng phố mới nên tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân phố 6 đã ổn định và có nhiều chuyển biến. Vai trò lãnh đạo của Đảng tiếp tục được phát huy, nhất là việc quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ trọng tâm của đảng bộ thị xã, đảng bộ phường được chi ủy chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc, mang lại hiệu quả thiết thực.

Thực tế thực hiện công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng trong nhiều năm qua tại Đảng bộ thị xã Bỉm Sơn cho thấy, nhiều trường hợp tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm đã được phát hiện và xử lý hoặc cảnh cáo, nhắc nhở để chấn chỉnh. Một số trường hợp qua kiểm tra, khi có dấu hiệu vi phạm, đã kịp thời xem xét, xử lý vi phạm hoặc làm rõ trách nhiệm của tổ chức Đảng, đảng viên có liên quan, bảo đảm khách quan, nghiêm túc, nhằm củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Năm 2016, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, Ban Thường vụ Thị ủy đã thành lập 4 đoàn thẩm định kết quả đánh giá xếp loại của tổ chức cơ sở đảng tại 12 đơn vị và 8 đoàn kiểm tra về công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc chấp hành các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng tại 28 lượt tổ chức đảng trực thuộc; đối với đảng ủy cơ sở kiểm tra 45 lượt tổ chức đảng. Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện nghị quyết về xây dựng nông thôn mới; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác xây dựng Đảng...  Qua kiểm tra, cơ bản các đơn vị thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm tra của cấp trên và chấp hành tốt các nội dung được kiểm tra, tuy nhiên, ở một số chi bộ khu phố, thôn, công tác nắm bắt tình hình về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn có thời điểm chưa kịp thời, việc nắm tình hình tổ chức đảng và đảng viên để phát hiện những biểu hiện tiêu cực, vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng, mất đoàn kết nội bộ, vi phạm phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ để kiểm tra dấu hiệu vi phạm còn hạn chế.

Thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên, Ban Thường vụ Thị ủy, đảng ủy cơ sở đã ban hành nghị quyết phân công các đồng chí cấp ủy, ban thường vụ phụ trách cơ sở giám sát thường xuyên đối với các đảng bộ, chi bộ, tổ chức cơ sở đảng cấp dưới và thành lập 16 đoàn giám sát theo chuyên đề. Qua KTGS, đối với cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng (chi bộ) vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, làm mất đoàn kết nội bộ, chưa lãnh đạo công tác KTGS của cấp ủy với hình thức khiển trách; thi hành kỷ luật 16 đảng viên, trong đó chi bộ thi hành kỷ luật 13 đảng viên với hình thức khiển trách. Công tác giải quyết đơn, thư tố cáo, khiếu nại được thực hiện kịp thời, đúng thẩm quyền, không để tồn đọng. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Công văn số 236-CV/TU ngày 30-6-2016 về việc khắc phục, sửa chữa những thiếu sót, khuyết điểm từ trước, mới phát sinh năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, UBKT thị ủy đã tham mưu cho ban thường vụ, thường trực tập trung KTGS khắc phục những tồn tại, hạn chế kéo dài trên các lĩnh vực. Đến cuối năm 2016, một số hạn chế, yếu kém về công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án các tuyến đường trên địa bàn thị xã đã được thực hiện đúng lộ trình; thị ủy đã đề ra giải pháp và thực hiện có hiệu quả xây dựng nếp sống văn minh đô thị; chỉ đạo công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội quyết liệt...

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, cho biết: Ban Thường vụ Thị ủy thường xuyên xây dựng quy chế làm việc, quy chế phối hợp, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về  nhận thức và hành động trong cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên với quan điểm “giám sát phải mở rộng”, “kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”; chủ động phòng ngừa vi phạm, phát hiện kịp thời dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên để kịp thời kiểm tra, uốn nắn những lệch lạc, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, góp phần phòng ngừa và đấu tranh chống tham nhũng có  hiệu quả. Việc phát huy quy chế dân chủ, tăng cường công tác KTGS và thi hành kỷ luật trong Đảng, xử lý sai phạm đúng người, đúng việc kịp thời, đã góp phần nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, tạo được sự thống nhất trong ý chí và hành động của toàn đảng bộ, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội.     

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa